MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mách các chị em 6 mẹo giảm lượng dầu mỡ trong đồ ăn chiên rán

Hải Minh LDO | 31/07/2021 21:30

Hạn chế lượng dầu mỡ trong đồ chiên rán sẽ giúp thực đơn ăn uống lành mạnh hơn. Dưới đây, Bright side chỉ ra 6 mẹo giảm dầu mỡ khi chiên thực phẩm.

Luộc qua trước khi chiên rán

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu sự hấp thụ dầu trong thực phẩm chiên là chần rau hoặc thịt trước khi rán. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, mà còn làm giảm sự hấp thụ dầu. Chỉ cần nấu chín rau, thịt hoặc cá và chiên chúng trong dầu nóng, điều này giúp món ăn giảm bớt dầu mỡ.

Sử dụng nhiệt kế để xác định chính xác điểm sôi của dầu

Các đầu bếp chuyên nghiệp trong nhà hàng danh tiếng thường kiểm tra nhiệt độ sôi của dầu bằng nhiệt kế để món ăn có màu sắc hoàn hảo, cấu trúc giòn rụm và không bị thấm dầu quá nhiều. Nhiệt độ chiên cho thịt bò là 70 độ C, thịt gà là 80 độ F, cá là 70 độ C và thịt heo là 85 độ F.

Giấy thấm dầu chuyên dụng

Nhiều người có sở thích ăn thực phẩm khi còn nóng nên thường dùng ngay khi mới chiên xong. Lúc này dầu tích đọng rất nhiều nên sẽ khiến cơ thể bạn vô tình tiếp nhận một lượng lớn calo và chất béo. Do đó, cần dùng giấy thấm dầu để hút tối đa lượng dầu thừa có trên thực phẩm.

Chỉ với mẹo đơn giản có thể giúp hạn chế dầu mỡ trong thực phẩm. Ảnh: Cooky

Cách sử dụng giấy thấm dầu với những món ăn chiên ngập dầu là nên thay giấy thường xuyên. Đến khi lớp giấy thấm dầu được dùng cuối cùng không còn bị ướt. Trong thời gian tối thiểu 15 phút trước khi bày món để ăn.

Thường xuyên trở nguyên liệu khi chiên

Khi thấy nguyên liệu đã hơi ngả vàng, hãy trở qua mặt còn lại. Điều này giúp món ăn không bị cháy khét đồng thời giúp dầu có thể thấm vừa đủ vào nguyên liệu. Khi bạn không còn thấy nhiều bong bóng xung quanh nguyên liệu thì bạn có thể gắp ra được rồi đó.

Làm ráo nguyên liệu

Đối với nguyên liệu vừa rửa hay đang chờ rã đông, kiên nhẫn chờ nguyên liệu ráo nước rồi hẵng bỏ vào chiên. Vì lượng nước lớn từ nguyên liệu không chỉ khiến dầu bị nổ và văng ra ngoài, nước trong nguyên liệu tan vào dầu còn dầu thì hấp thụ vào nguyên liệu nhiều hơn bình thường.

Chọn chảo sạch

Chọn một chiếc chảo gang sạch và đảm bảo rằng nó không có cặn hoặc các lớp thức ăn bị cháy. Điều này có thể dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều dầu và làm hỏng hương vị của thực phẩm. Hơn nữa, cặn trong chảo có thể bám vào đồ rán, gây khó khăn khi rán và dẫn đến việc hấp thụ nhiều dầu hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn