MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mẹo bảo quản dưa món ngâm nước mắm ngày Tết

HẠ MÂY LDO | 02/02/2022 16:30

Làm dưa món ngâm nước mắm cho ngày Tết khá đơn giản nhưng quan trọng hơn chính là cách bảo quản để dưa món luôn đậm vị và thơm ngon khi dùng. Dưới đây là một số cách để bảo quản món ăn này.

Bảo quản dưa mắm trong hũ thủy tinh hoặc sứ

Sử dụng hũ thủy tinh hay sứ để bảo quản dưa không chỉ đẹp về mặt hình thức, mà còn giúp dưa món đậm đà hương vị hơn khi thưởng thức. Đặc biệt, bảo quản bằng hũ thủy tinh hoặc sứ sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh bị bám mùi.

Bảo quản trong tủ lạnh

Môt trong những cách bảo quản dưa món tránh bị chua và lên men chính là: để dưa món vào tủ lạnh. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn cũng như nấm mốc khiến dưa món bị chua. Trước khi để vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể lọc bỏ bớt phần nước ngâm để hạn chế sự lên men.

Sử dụng đũa sạch để lấy dưa món

Mỗi khi ăn bạn nên sử dụng đũa hoặc một cái kẹp đã rửa sạch để gắp dưa món ra, không nên dùng đũa đang ăn để gắp dưa. Điều này giúp tránh sự xâm nhập của vi khuẩn làm dưa mắm bị chua.

Muốn bảo quản dưa món được lâu, trong quá trình làm chúng ta phải chú ý cẩn thận ở giai đoạn chọn nguyên liệu và nấu nước mắm sao cho đậm vị vừa ăn.

Sau khoảng 2-3 ngày, dưa món ngấm vị, bạn có thể ăn kèm chúng trong các bữa ăn chính, nhất là ăn chung với bánh chưng, bánh tét mùa Tết sẽ rất tuyệt vời.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn