MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Không nên bảo quản hành tím đã bóc vỏ trong tủ lạnh. Đồ họa: Doãn Hằng

Mẹo bảo quản hành tím đã bóc vỏ cho các bà nội trợ

DOÃN HẰNG (THEO FOOD.NDTV) LDO | 22/05/2022 15:00

Hành tím sau khi bóc vỏ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, làm thối rữa. Dưới đây là cách bảo quản hành tím đã bóc vỏ cho các bà nội trợ.

Nguyên liệu quen thuộc trong nấu nướng

Hành tím là một trong những nguyên liệu nấu ăn được sử dụng phổ biến nhất trong ẩm thực Việt Nam. Hành tím có thể phi giòn ăn cùng với các món trộn, hoặc có thể muối chua để ăn với cùng các món bún và cơm. Hành tím không chỉ làm tăng thêm hương vị đặc trưng của món ăn mà còn mang lại nhiều  lợi ích cho sức khỏe. 

Lợi ích sức khỏe của hành tím

Hành tím có chứa nhiều chất có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và đường ruột. Những thành phần hoá học trong hành tím giúp giảm lượng cholesterol và triglyceride giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, loại bỏ mảng bám và làm giảm nguy cơ đau tim. Ngoài ra hành tím còn giàu lưu huỳnh và phenoplast, có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải bỏ chất độc ra ngoài.

Không nên bảo quản hành tím đã bóc vỏ

Hành tím đã bóc vỏ không nên cất giữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao trong tủ lạnh làm hành tím sũng nước, dẫn đến thối rữa. Bên cạnh đó, hành tím đã bóc vỏ khi tiếp xúc với không khí dễ bị oxy hóa, gây ra hàng loạt các nguy cơ tới sức khỏe. 

Ngoài ra, khi cắt hành tím, thành tế bào bị phá vỡ, nước, chất lỏng và chất dinh dưỡng được giải phóng, tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn khi tiếp xúc với hành tím đã bóc vỏ sẽ làm cho hành tím nổi nấm mốc, thối rữa.

Cách bảo quản hành tím đã bóc vỏ

Không nên bỏ hành tím đã bóc vỏ vào trong túi nhựa vì thiếu không khí chuyển động sẽ làm giảm thời gian bảo quản hành.

Cách tốt nhất để bảo quản hành tím đã bóc vỏ là bọc từng củ hành vào khăn giấy rồi cho vào ngăn mát và khô ráo của tủ lạnh để bảo quản. Bên cạnh đó, có thể cắt nhỏ hoặc thái lát bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4 độ C.

Nếu có thể, chỉ nên bóc vỏ một lượng hành tím đủ dùng. Khi nào cần mới bóc vỏ và thái lát để bảo quản hành tím tốt nhất.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn