MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mẹo bảo quản ớt chuông, hành tây, cà chua lâu hơn trong tủ lạnh

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH) LDO | 25/03/2024 15:00

Mặc dù được để trong tủ lạnh nhưng nếu không được bảo quản đúng cách, ớt chuông, hành tây và cà chua sẽ dễ bị hư hỏng.

Cách bảo quản hương vị và độ tươi của ớt

Nếu dự định tiêu thụ sớm, chúng ta có thể bảo quản toàn bộ ớt trong ngăn đựng rau củ của tủ lạnh mà không cần làm sạch hay cắt nhỏ. Bằng cách này, chúng sẽ giữ được độ tươi trong 1 - 2 tuần.

Nếu ớt đã được cắt ra, chúng ta có thể bảo quản chúng trong hộp có nắp đậy hoặc trong túi nhựa có khóa. Bằng cách này, chúng sẽ giữ độ tươi đến 5 ngày trong tủ lạnh.

Nếu muốn giữ lâu hơn, ớt cần được đông lạnh. Theo đó, chúng ta phải rửa sạch, phơi khô, bỏ hạt và cắt thành từng miếng. Sau đó, chúng ta đặt chúng lên khay và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vài giờ. Khi chúng đông lạnh, hãy chuyển chúng vào túi hoặc hộp đông lạnh và bảo quản chúng trong tối đa 12 tháng.

Bảo quản ớt chuông, hành tây, cà chua đúng cách trong tủ lạnh sẽ giúp giữ được độ tươi ngon. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Theo nghiên cứu, ớt nguyên quả được bảo quản trong tủ lạnh ở 7 độ C trong 21 ngày sẽ giữ được hàm lượng vitamin C, carotenoid và các hợp chất phenolic.

Nếu muốn bảo quản ớt trong giấm, bạn có thể rửa sạch và lau khô ớt; cắt thành từng khoanh rồi cho vào lọ thủy tinh đã khử trùng; thêm hỗn hợp giấm, nước, muối, đường, tỏi và gia vị cho vừa ăn; đậy nắp lọ và để ở nơi tối, mát ít nhất một tháng trước khi tiêu thụ.

Nếu muốn bảo quản ớt khô, bạn có thể sử dụng máy khử nước bằng điện, lò nướng hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời. Bằng các phương pháp này, bạn sẽ giữ được độ giòn cho ớt.

Bảo quản hành tây

Chọn hành tây là bước đầu tiên để bảo quản chúng ở tình trạng tốt. Tốt nhất là chúng khô, cứng và không có mầm hoặc dấu hiệu bị ẩm. Hành tây có đốm đen hoặc nấm mốc cũng nên loại bỏ.

Nếu không sử dụng hành ngay lập tức, chúng ta có thể bảo quản toàn bộ hành ở nơi mát, khô và tối, chẳng hạn như tủ đựng thức ăn. Không nên cho chúng vào tủ lạnh, vì độ ẩm sẽ khiến chúng bị thối hoặc nảy mầm.

Nếu hành tây đã tách hoặc cắt nhỏ, chúng ta có thể cho vào hộp hoặc túi nhựa, sau đó để vào trong tủ lạnh.

Chúng ta cũng có thể đông lạnh hành tây bằng cách gọt vỏ, rửa sạch, lau khô và cắt thành từng miếng. Sau đó, đặt chúng lên khay và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vài giờ. Khi chúng đông lại, hãy chuyển chúng vào túi và để vào tủ đông, bảo quản chúng trong tối đa 12 tháng.

Nếu hành tây mọc mầm, bạn có thể trồng chúng; Khi ớt mềm hoặc nhăn, bạn có thể xào với thịt. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Bảo quản cà chua

Cà chua đã cắt hoặc xay có thể bảo quản trong hộp có nắp đậy hoặc trong túi nhựa trong tủ lạnh. Tương tự như ớt và hành tây, cà chua đông lạnh cũng bảo quản trong tối đa 12 tháng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn