MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thịt cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo độ tươi ngon khi chế biến ngày Tết. Ảnh: Pixabay

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi ngon ngày Tết

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 07/02/2024 11:05

Một vài mẹo hay mà các bà nội trợ có thể tham khảo trong việc bảo quản thực phẩm tươi ngon, dài ngày vào dịp Tết Nguyên đán.

Tết là dịp các thành viên sum vầy và cùng thưởng thức nhiều món ăn ngon, chính vì thế cần chuẩn bị hay mua rất nhiều thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh.

Theo đó, việc bảo quản thực phẩm sao cho tươi ngon với thời gian sử dụng dài luôn là bài toán khiến không ít bà nội trợ đau đầu. Dưới đây là một vài cách hay giúp bảo quản thực phẩm để không bị nhanh hư hỏng.

Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng và bánh tét là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt. Cách bảo quản mà các bà nội trợ có thể làm, nhất là tiết trời nồm ẩm chính là bọc bánh trong túi nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn có thể lấy ra và hấp cách thủy khoảng 20 phút là bánh chưng, bánh tét nóng hổi và dẻo thơm như mới.

Thịt

Thịt cũng là thực phẩm để chế biến nhiều món ăn đa dạng trong mâm cơm ngày Tết. Để có thể bảo quản thịt tươi lâu, các bà nội trợ cần chia nhỏ thịt thành từng phần sao cho vừa đủ nấu mỗi lần. Sau đó, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào túi zip bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Cách thức này sẽ giúp thịt giữ được độ tươi ngon và dễ dàng chế biến món ăn.

Rau củ quả

Rau củ quả rất dễ hỏng nếu không bảo quản cận thận và đúng cách. Theo một vài kinh nghiệm chia sẻ, để giúp bảo quản rau củ quả dài lâu, các bà nội trợ hãy pha nước muối loãng rửa qua rau củ quả, để khô rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Một cách khác là dùng giấy báo ẩm bọc rau củ quả trước khi để vào tủ lạnh nhằm giữ độ tươi lâu hơn.

Bánh mứt, kẹo

Bánh mứt, kẹo là những món không thể thiếu để thưởng thức vào dịp Tết. Nhằm bảo quản bánh mứt, kẹo không bị ẩm mốc, các bà nọi trợ nên để vào trong hộp kín hay lọ thủy tinh và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu được có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh nhằm kéo dài thời gian sử dụng.

Hải sản

Hải sản sau khi mua về nếu không sử dụng ngay, các bà nội trợ hãy sơ chế qua như rửa sạch, để ráo nước và bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín trước khi cấp đông. Đây là cách cơ bản giúp hải sản có được độ tươi ngon.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn