MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mẹo chế biến bí đao và dưa chuột giúp đào thải axit uric

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) LDO | 23/10/2022 11:24
Chìa khóa để điều trị bệnh gút là đào thải urat và tạo thành càng ít axit uric mới càng tốt. Dưới đây là cách chế biến bí đao và dưa chuột giúp đào thải axit uric.

Bí đao

Nguyên liệu: 250 gam bí đao, gừng, hẹ tây và lượng muối thích hợp.

Cách thực hiện: Rửa sạch bí đao, gọt vỏ và cắt miếng. Băm nhuyễn hành tím và gừng.

Cho nước vào nồi, thêm bí đao và gừng băm vào, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 2 phút. Thêm một lượng muối thích hợp và rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.

Canh bí đao thanh nhiệt, lợi tiểu, người bệnh thận, bệnh gút có thể ăn thường xuyên. 

Dưa chuột

Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt

Cách thực hiện: Bỏ đầu, đuôi của dưa chuột và cà rốt. Cho dưa chuột, cà rốt vào máy ép và ép. Sau đó đổ nước ép dưa chuột, cà rốt đã vắt vào cốc và sử dụng.

Dưa chuột và cà rốt được chế biến thành nước ép không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể, giảm đau khớp và đau gút hiệu quả.

Dưa chuột có vị ngọt, tính mát, không độc, đi vào tỳ vị, dạ dày, ruột già, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc. Dưa chuột còn có thể giúp giảm nồng độ axit uric trong cơ thể, làm giảm các cơn đau khớp và bệnh gút.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn