MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mẹo "hồi sinh" rau héo thành rau tươi nhanh chóng

HẠ MÂY (Theo eatingwell) LDO | 02/11/2021 15:30

Rau sau khi mua về thường gặp phải tình trạng héo do một số bà nội trợ chưa biết cách bảo quản. Dưới đây sẽ là những cách để rau nhanh chóng tươi trở lại.

Cắt những bộ phận không cần

Cắt bỏ bất cứ thứ gì quá héo hoặc không cần thiết. Lá rau có thể quá héo để khiến nó có thể tươi trở lại, nhưng thân rau có thể cứu được. Hãy chỉ giữ lại những gì bạn muốn "hồi sinh".

Ngâm nước đá

Đối với hầu hết các loại rau củ, chúng ta có thể ngâm thực phẩm trong xô hoặc bát nước đá lớn. Sau đó, cho hộp đựng rau vào ngăn mát tủ lạnh, để thực phẩm ngâm trong vòng 15 đến 30 phút.  Đối với những loại thực phẩm như rau củ, có thể cần lâu hơn hoặc lên đến 1 giờ.

Đối với các loại thực phẩm có cuống, chẳng hạn như măng tây, bông cải xanh và các loại thảo mộc, bạn có thể coi chúng như hoa cho phần đầu của sản phẩm vào bình nước và ngâm. 

Để rau ráo nước

Khi mua rau củ về chúng ta cần rửa thực phẩm dưới vòi nước mát để loại bỏ sạn hoặc bụi bẩn còn sót lại. Sau đó, quấn rau vào khăn thấm nước để hút bớt nước thừa. Lau thật khô từng lá rau để bảo quản được lâu.

Để rau củ có thể bảo quản được lâu, bạn nên chú ý những điều sau:

Đối với các loại rau ăn lá, hãy bọc lá trong một chiếc khăn thấm nước và cho vào túi nylon để bảo vệ. Khăn sẽ thấm bớt độ ẩm và ngăn ngừa sự hư hỏng nhanh chóng.

Với cà rốt, măng tây, bông cải xanh và các loại thực phẩm tương tự hãy bảo quản trong ngăn kéo của tủ lạnh. Đối với một số tủ lạnh cho phép điều chỉnh độ ẩm ở một số mức độ. Tăng độ ẩm để ngăn bay hơi và  nên  có  kế hoạch sử dụng thực phẩm trong vòng 4 ngày.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn