MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mojito chanh leo là một trong những thức uống dễ pha chế tại nhà. Ảnh: Quốc Chung

Mẹo pha chế nước Mojito chanh leo giải khát mùa hè

Tuấn Đạt LDO | 13/04/2024 19:30

Bí quyết về cách pha chế Mojito chanh leo mát lạnh mà các bà nội trợ có thể tham khảo để cả gia đình cùng thưởng thức vào ngày hè nóng nực.

Khi mùa hè nắng nóng sắp đến, việc thưởng thức một ly Mojito mát lạnh sẽ giúp giải nhiệt và khiến cơ thể sảng khoái. Trong đó, Mojito chanh leo sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời không chỉ bởi hương vị thơm ngon, mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách pha chế Mojito chanh leo tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

Để có một ly Mojito chanh leo mát lạnh, cần chuẩn bị 2 quả chanh leo, 10 lá bạc hà, 30gr đường trắng, 30ml nước cốt chanh, 200ml soda và đá viên. Kế đến, rửa sạch chanh leo và bổ đôi, dùng thìa để nạo hết phần ruột cho riêng vào một bát. Các bà nội trợ cũng cần lưu ý nên chọn những quả chanh leo chín để đảm bảo độ ngọt và hương thơm cho Mojito.

Sau đó cho đường và lá bạc hà vào một ly lớn. Dùng dụng cụ dầm (muddler) lá bạc hà nhẹ nhàng để tiết ra tinh dầu nhằm tăng hương vị cho thức uống. Thêm vào ly chút nước cốt và ruột chanh leo đã chuẩn bị sẵn. Trộn đều hỗn hợp với đường để tan trong nước cốt chanh. Ở bước này, nếu thích có thêm một chút cồn và rum dành cho người lớn còn với trẻ em sẽ không phù hợp

Thêm đá vào ly nước rồi cho chút soda lên trên sẽ mang lại cảm giác sảng khoái khi thưởng thức. Dùng một vài lá bạc hà tươi và một lát chanh leo để trang trí ly Mojito thêm phần bắt mắt trước khi thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn