MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mẹo rửa tay khử mùi tanh của cá dành cho các bà nội trợ

Lê Hương LDO | 01/04/2020 14:38

Một số mẹo vặt nhà bếp hay dành cho các bà nội trợ để dễ dàng khử được mùi tanh của cá sau khi nấu ăn.

Nước trà

Nếu trong trường hợp rửa sạch tay với xà phòng mà không thể làm bay hết mùi tanh của cá, các bà nội trợ có thể sử dụng đến nước trà. Nước trà có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi cá và công đoạn khá đơn giản khi chỉ việc đun nước sôi pha trà, rồi để nguội. Hòa tan nước trà với nước sạch, đổ cả bã trà vào rồi rửa tay.

Sử dụng bã trà để cọ các kẽ tay cũng như phần móng để giúp tay loại bỏ hoàn toàn mùi tanh nồng. 

Nước trà có công dụng rất tốt trong việc khử mùi tanh của cá. Ảnh minh hoạ.

Kem đánh răng

Đây là thứ đồ luôn có sẵn trong nhà và lại còn có tác dụng đa năng, rất tiện lợi. Bên cạnh những lợi ích khác mà kem đánh răng mang lại như làm trắng răng, trị mụn đầu đen, tẩy vết bẩn… thì khử mùi tanh của cá cũng là phương án nhiều người sử dụng.

Sau khi mổ cá, sơ chế xong thì việc bạn cần làm chỉ là bóp kem đánh răng, xoa đều trên tay rồi rửa bằng xà phòng cùng nước sạch. Chỉ cần làm như vậy thì mùi tanh sẽ hết hoàn toàn vì tình năng khử mùi là chức năng chính của kem đánh răng.

Sử dụng chanh cũng có hiệu quả khử mùi tanh của cá như dùng dấm. Ảnh minh hoạ.

Dấm chua

Cũng giống như kem đánh răng, sau khi mổ và sơ chế cá xong thì sử dụng nước có pha chút dấm chua rồi xoa đều cả móng tay lẫn kẽ tay rồi rửa sạch lại với nước sẽ giúp cho mùi tanh của cá biến mất nhanh chóng.

Ngoài ra, các và nội trợ cũng có thể sử dụng quả chanh để thay cho dấm cũng sẽ có hiệu quả tương đương. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn