MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Các bà nội trợ sẽ thấy bất ngờ trước nhiều công dụng hữu ích của đá viên khi nấu ăn. Ảnh: Xinhua

Mẹo sử dụng đá viên dành cho các bà nội trợ khi nấu ăn

Tuấn Đạt LDO | 18/10/2021 20:00
Một vài công dụng của đá viên trong khi chế biến món ăn sẽ khiến các bà nội trợ phải bất ngờ.

Hút dầu mỡ cho món ăn

Khi chế biến các món ăn sẽ khó tránh khỏi việc thức ăn nhiều dầu mỡ, tuy nhiên để giải quyết tình trạng này, các bà nội trợ có thể cho vào viên đá lạnh vào trong nồi. Khi đó, nước đá sẽ thấm hút dầu mỡ nhanh chóng.

Ngoài ra, có thể thả vào nồi thức ăn một vài viên đá, sau đó để nồi vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng khoảng 30 phút. Cách thức này làm đông đặc mỡ nhanh hơn và khiến các bà nội trợ dễ dàng vớt hết mỡ trước khi tiếp tục chế biến.

Công dụng của đá viên có thể được dùng để tăng thêm độ dẻo cho cơm. Ảnh: Xinhua

Tăng độ dẻo cho cơm

Sử dụng viên đá lạnh khi nấu cơm cũng là cách khá hữu hiệu mà ít bà nội trợ Việt biết đến. Cách thức này thường được các bà nội trợ Nhật Bản áp dụng nếu muốn cơm dẻo, thơm ngon.

Sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi, các bà nội trợ Nhật sẽ bỏ thêm 2 đến 3 viên đá lạnh vào, ngâm trong vòng 15 - 20 phút trước khi cắm cơm. Theo kinh nghiệm được chia sẻ, việc thả viên đá lạnh vào sẽ giúp trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, từ đó làm tăng độ dẻo khi nấu gạo nấu chín thành cơm. Đồng thời, lượng axit amin cũng sẽ tăng, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt của gạo sẽ khiến hạt gạo được dẻo ngọt và thơm ngon.

Khử mùi hăng của hành tây

Hành tây thường có vị hăng nồng, vì thế ngâm lát hành tây thái mỏng vào tô nước đá sẽ khiến vị hăng được giảm đáng kể.

Ngoài ra, có thể cho thêm chút nước cốt chanh vào tô nước đá và ngâm hành tây khoảng 15 - 20 phút sẽ không chỉ làm giảm vị hăng nồng mà còn tăng thêm độ giòn.

Tăng độ giòn cho rau củ

Viên đá lạnh cũng có công dụng giúp rau củ luộc trở nên giòn hơn nếu được thực hiện đúng cách. Theo đó, sau khi luộc, các bà nội trợ hãy cho rau củ vào tô nước có nhiều viên đá lạnh trong vài phút rồi vớt ra sẽ giữ được độ giòn của rau củ cũng như màu sắc thêm phần hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, không chỉ với rau củ, phương pháp này cũng có thể được áp dụng đối với các món lòng lợn và tai heo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn