MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mẹo tách hạt lựu đơn giản, đẹp mắt mà không bị vỡ nát

Hải Ngọc LDO | 14/10/2021 20:00
Dưới đây là mẹo tách hạt lựu vừa dễ vừa không làm quả lựu bị vỡ nát, chị em nên tham khảo.

Trong các loại trái cây, lựu được coi là một loại "quả tiên" vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt là làn da của con người. Tuy nhiên, không ít người trong chúng ta vẫn e ngại việc ăn lựu vì tốn rất nhiều thời gian để tách vỏ và hạt để thưởng thức.

Tách hạt lựu bằng cách cắt đầu quả

Lựu khi mua về rửa sạch hết đất bẩn bên ngoài, để ráo nước thì dùng dao cắt ngang phần đầu quả, vết dao cắm vào không nên quá sâu, khoảng 0.5cm là được, để tránh cắt phạm vào cả phần thịt bên trong.

Dùng mũi dao tách nhẹ để loại bỏ phần đầu, tỉa bớt phần vỏ bao bọc bên ngoài thịt lựu, để làm lộ ra các đường rãnh ngăn cách các múi lựu.

Đặt mũi dao tại đầu các đường rãnh, rạch một đường dài từ đầu đến đuôi quả lựu. Thực hiện tương tự tại tất cả các đường rãnh. Vết cắt nên sâu khoảng 1cm hoặc hơn tùy vào độ dày của vỏ.

Bạn có thể dễ dàng dùng tay tách rời múi lựu dựa vào các đường dao vừa được rạch trên thân quả. Thịt lựu bên trong được tách rời mà không hề bị nát hay chảy nước.

Sử dụng mẹo để tách lựu nhanh chóng. Ảnh: CMH 

Tách hạt lựu bằng cách cắt đôi quả

Dùng dao cắt quả lựu làm đôi theo chiều ngang, vết cắt sâu từ 0.5 - 1cm là được, tùy vào độ dày của vỏ quả. Lúc này, bạn có thể dùng sức của tay, tách đôi quả lựu.

Nhấn 1/2 quả lựu vào ngập trong nước, tiếp tục tách rời từng múi nhỏ hơn. Thực hiện tương tự cho 1/2 quả lựu còn lại.

Sau khi ngâm trong nước khoảng 2 - 3 phút, bạn nhẹ nhàng tách rời từng hạt lựu ra khỏi vỏ, phần hạt lựu được tách rời sẽ nhanh chóng chìm xuống đáy tô, phần vỏ dư ra sẽ nổi lên mặt nước.

Cuối cùng chỉ cần vớt hết vỏ ra, đổ bỏ nước là có thể thu về phần hạt lựu thanh ngọt nguyên vẹn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn