MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Dạ dày luộc là món ăn khá được ưa chuộng của gia đình Việt Nam. Ảnh: Quốc Chung

Mẹo vặt hay giúp luộc dạ dày giòn mà không bị dai

Tuấn Đạt LDO | 03/06/2022 10:00

Một vài mẹo sau sẽ giúp các bà nội trợ luộc dạ dày nhanh chóng mà vẫn giúp món ăn giữ được độ giòn, không bị dai hay nhũn mềm.

Dạ dày luộc là một trong những món ăn nhậu khá được ưa chuộng của nhiều gia đình, đặc biệt những ông bố. Dạ dày có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào dứa, hầm hấp..., tuy nhiên, phổ biến hơn cả vẫn là dạ dày luộc chấm mắm tiêu ớt.

Vì vậy, để có được một đĩa dạ dày luộc vừa ngon vừa giòn các bà nội trợ có thể áp dụng một số mẹo sau.

Cách lựa chọn dạ dày

Để đảm bảo có được miếng dạ dày ngon và giòn, các bà nội trợ cần chú ý ngay từ khâu lựa chọn mua. Theo đó, chỉ nên mua dạ dày tươi, có màu hồng nhạt, khi lộn ngược bên trong vẫn còn dính một số phần mỡ vàng. Tuyệt đối không mua các loại dạ dày có màu xám trắng, thâm đen bởi đây có thể là dấu hiệu của việc dạ dày để lâu ngày hoặc là sản phẩm cấp đông không đảm bảo chất lượng.

Cần lựa chọn dạ dày thật tươi ngon, tránh các sản phẩm để lâu ngày. Ảnh: Quốc Chung

Sau khi mua về, các bà nội trợ cần tiến hành loại bỏ phần mỡ bên ngoài và bên trong rồi rửa lại với nước nhiều lần để làm sạch hoàn toàn phần dạ dày. Để giúp dạ dày khi luộc trắng, giòn và ngon hơn, trong quá trình rửa, hãy cho 2 thìa muối cùng nước giấm vào rồi dùng tay bóp nhiều lần cho đến khi dạ dày hết nhớt.

Trần dạ dày

Một trong những bí quyết giúp dạ dày luộc được giòn ngon, không bị dai là trần sơ qua. Cụ thể, các bà nội trợ chuẩn bị một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi rồi bỏ dạ dày vào trần từ 1 – 2 phút cho đến khi dạ dày săn lại.

Làm như vậy, khi luộc lần hai, dạ dày sẽ vừa giòn lại vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có. Đừng quên, trong quá trình trần, các bà nội trợ hãy thêm vào trong nước sôi 1 – 2 thìa cà phê muối để dạ dày có vị đậm đà hơn.

Ngâm nước lạnh

Sau khi luộc lần hai khoảng từ 15 – 20 phút tùy từng miếng to hay nhỏ của dạ dày, các bà nội trợ vớt ra và cho ngay dạ dày vào chậu nước đá có vắt sẵn nước cốt chanh.

Để ngâm khoảng 10 – 15 phút hoặc cho đến khi chuẩn bị ăn thì vớt ra, trần sơ lại với nước nóng trong vòng 30 giây trước khi thái miếng để thưởng thức. Miếng dạ dày ngon cần đảm bảo được những yếu tố về độ trắng, giòn, thơm ngon mà không bị dai hay mềm nhũn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn