MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một vài mẹo sẽ giúp các bà nội trợ khắc phục vị đắng trong canh hoặc súp một cách nhanh chóng mà không mất đi hương vị. Ảnh: Xinhua

Mẹo xử lý nhanh khi nấu canh hoặc súp bị đắng dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt LDO | 02/05/2022 18:00

Trong quá trình chế biến vì nhiều lý do khác nhau, món canh hoặc súp có thể bị đắng. Dưới đây là một số mẹo xử lý để giúp các bà nội trợ nhanh chóng khắc phục hiệu quả.

Với nguyên liệu, kỹ thuật nấu hay cách nêm gia vị chưa chuẩn xác sẽ khiến món canh hoặc súp sau khi nấu xong sẽ có một vài vị đắng.

Vì vậy, để giải quyết tình trạng trên, các bà nội trợ có thể tham khảo một vài cách thức nhằm loại bỏ vị đắng nhanh chóng và hiệu quả nhất trong món ăn.

Kem tươi

Khi gặp trường hợp canh hoặc súp có vị đắng, các bà nội trợ có thể khắc phục bằng cách cho thêm 3 đến 4 thìa canh kem tươi (whipping cream) vào nồi rồi khuấy đều. Khi đó, hương vị đắng sẽ giảm bớt và tăng bằng vị béo ngậy cho món ăn.

Kế đến, hãy đun sôi canh hoặc súp và dùng muôi hớt bỏ bớt bọt và kem tươi ở phía trên để giữ lại hương vị thơm ngon của món ăn. Lưu ý, trong trường hợp không có kem tươi có thể thay thế bằng sữa tươi không đường cũng như cách thức này sẽ không được áp dụng với các món chiên, rán…

Kem tươi có khả năng giúp giảm vị đắng khá hiệu quả trong món ăn. Ảnh: Xinhua

Vụn bánh mì

Một mẹo khác dành cho các bà nội trợ giảm bớt vị đắng của canh hoặc súp đó chính là sử dụng vụn bánh mì. Theo đó, khi canh hoặc súp bị đắng, hãy rắc vụn bánh mì vào và khi đấy, vụn bánh mì sẽ hút vị đắng trong món ăn.

Các bà nội trợ cũng cần chú ý, khi áp dụng phương pháp này, canh hoặc súp sẽ bị hao hụt phần nước, do đó cần bổ sung thêm nước nóng hoặc nước dùng và nêm nếm thêm gia vị để món ăn giữ được hương vị ban đầu.

Để tăng tính hiệu quả, trong quá trình thả vụn bánh mì, các bà nội trợ hãy hớt bọt hoặc các lớp váng phía mặt trên món ăn. Lớp váng này thường quy tụ nhiều tạp chất có khả năng khiến món ăn trở nên đắng hơn.

Mật ong

Mật ong không chỉ có khả năng giúp gia tăng độ ngọt tự nhiên mà còn giúp giảm vị đắng của canh hoặc súp. Khi canh hay súp bị đắng, hãy tìm hiểu nguyên nhân và loại bỏ các nguyên liệu gây nên vị đắng trước khi cho từ 1 đến 2 thìa canh mật ong vào rồi khuấy đều khoảng 3 phút dưới mức nhiệt nóng.

Hết khoảng thời gian trên, các bà nội trợ hay nêm nếm lại gia vị để giúp hương vị chuẩn và giữ được hương vị thơm ngon của canh hay súp như lúc đầu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn