MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì Ý là một món ăn ngon miệng và dễ làm, phù hợp với bữa trưa cho dân văn phòng đầy bận rộn. Ảnh chụp màn hình

Mì Ý sốt kem gà nấm cho bữa trưa văn phòng nhanh gọn

Anh Vũ LDO | 15/05/2022 13:20
Công thức mì Ý sốt ngon miệng nhưng rất đơn giản phù hợp với dân công sở bận rộn.

Chỉ cần nấu sẵn sốt kem nấm trữ trong tủ lạnh, luộc mì spaghetti vào buổi sáng trước khi đi làm, buổi trưa bạn quay lò vi sóng 3 phút là có ngay món mì Ý sốt kem gà nấm hấp dẫn cho bữa trưa tại văn phòng.

Nguyên liệu cho 2 người ăn

  • 250gram thịt gà lọc xương, bỏ da (đùi hoặc lườn tùy thích) 
  • 100-150gram nấm tươi
  • ¼ củ hành tây
  • 2 – 3 tép tỏi
  • 50ml kem tươi (whipping cream)
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 15gram pho mát Parmesan (không bắt buộc)
  • 3gram basil khô (không bắt buộc)
  • Dầu Olive
  • 2 thìa canh bơ nhạt
  • Muối, tiêu
  • Mì Ý lượng đủ cho hai người (các bạn có thể dùng Spaghetti, Capellini hoặc một loại mì Ý sợi dài tùy thích)

Cách thực hiện:

- Đun sôi một nồi nước to, nêm chút muối và thả mì vào luộc, thỉnh thoảng khuấy đều để mì không bị dính nhau. Luộc đủ thời gian như chỉ dẫn trên bao bì của gói mì để mì chín mềm nhưng vẫn đủ độ dai, không bị nát. Đổ mì ra rổ cho ráo nước, xóc nhẹ, trộn mì với 1 thìa dầu olive để sợi mì trơn bóng, không bị vón và dính nhau.

- Trong thời gian luộc mì bạn có thể trang thủ chuẩn bị các nguyên liệu khác: thịt gà thái miếng vừa ăn; nấm rửa sạch, thái lát theo chiều dọc dày khoảng 3-5mm; hành tây băm nhỏ; tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

- Bắc chảo đun chảy bơ trên bếp, cho hành tây vào xào thơm ở lửa vừa trong khoảng 2-3 phút, cho nấm vào cùng chút muối và tiêu xào tiếp khoảng 2 phút, trút nấm ra bát riêng.

- Phi thơm tỏi với dầu olive, cho thịt gà vào xào, nêm muối và tiêu xào đến khi thịt gà chín tới, trút nấm vào chảo thịt gà cùng kem tươi, sữa tươi, pho mát và basil khô. Đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút, đảo đều đến khi kem sữa cạn bớt thành sốt hơi sệt, nêm lại muối tiêu cho vừa ăn.

- Sắp mì ra đĩa, đổ sốt kem gà lên trên, trộn đều và ăn nóng.

Ngoài cách trộn sốt như trên, các bạn cũng có thể cho mì vào xào cùng sốt kem để sốt quyện đều ngấm vào sợi mì hơn. Chúc các bạn ngon miệng!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn