MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đậu phụ chiên sả ớt, món chay đơn giản dễ làm tại nhà. Ảnh chụp màn hình

Món chay lạ miệng: Đậu phụ chiên sả ớt đơn giản dễ làm

Anh Vũ LDO | 23/02/2022 16:00
Đậu phụ cung cấp nhiều chất đạm có lợi cho sức khỏe, ít béo, kết hợp sả ớt cho hương vị đưa cơm không kém những món mặn thông thường.

Đậu phụ chiên vàng đều màu nghệ vô cùng bắt mắt, lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong lại mềm mịn, thấm đều gia vị cay mặn, là món chay rất phù hợp để ăn với cơm nóng. Cùng vào bếp vào thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu:

  • 4 miếng đậu phụ chiên
  • 3 cây sả
  • 1 trái ớt sừng
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, bột nghệ
  • Bột ngọt
  • Nước tương

Cách làm:

1. Sơ chế:

– Đậu phụ chiên khứa xéo 3 đường trên mặt đậu, khứa nhẹ tránh làm đứt rời bìa đậu.

– Trộn sả, ớt và hành băm nhỏ với 1 ít muối, bột nghệ và bột ngọt.

– Cho đậu phụ vào ướp với hỗn hợp sả, để 15 phút cho thấm.

2. Chiên đậu phụ:

– Gạt riêng phần sả ớt ướp đậu,thấm bớt nước trên bề mặt miếng đậu.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ vào chiên đến khi chín vàng đều cả hai mặt, trút ra đĩa.

– Cho sả, ớt và hành còn dư vào chiên thơm, rải lên mặt đậu hũ.

3. Trình bày:

– Xếp đậu phụ chiên ra đĩa, cho sả, ớt và hành lên trên, khi ăn chấm với nước tương và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn