MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cách làm món tôm xào bông cải xanh. Đồ họa: Như Ý

Món tôm xào bông cải xanh dành cho người bệnh tiểu đường

Như Ý (Theo Boldsky) LDO | 29/05/2022 06:00
Trang Boldsky hướng dẫn cách làm món tôm và bông cải xanh xào dành cho người mắc bệnh tiểu đường.

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường thì món tôm xào bông cải xanh, súp lơ xanh là một lựa chọn phù hợp. Món chứa ít carbohydrate (carbs) và protein, phù hợp cho buổi tối.

Thành phần

- Bốn muỗng canh dầu ô liu. 

- Hai chén bông cải xanh, chỉ lấy phần hoa và cắt vừa ăn. 

- Ba tép tỏi, băm nhỏ và chia làm hai. 

- Nửa quả ớt chuông hoặc ớt chuông đỏ, cắt nhỏ. 

- Nửa thìa cà phê tiêu xay, chia làm hai.

- Muối. 

- Khoảng 25 gram tôm sống đã bóc vỏ và xé sợi.

- Một thìa cà phê nước cốt chanh.

Cách chế biến

Bước 1: Cho một nửa dầu ô liu đã chuẩn bị vào chảo và đun trên ngọn lửa vừa. 

Bước 2: Đợi dầu nóng, cho một nửa số tỏi đã chuẩn bị vào và xào cho đến khi có màu nâu. 

Bước 3: Cho thêm bông cải xanh, ớt, muối vừa ăn và một nửa tiêu xay đã chuẩn bị vào và trộn đều tới khi rau mềm.

Bước 4: Cho chúng ra một cái bát.

Bước 5: Lại bắt chảo lên bếp, cho số dầu còn lại vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào và xào đến khi có màu nâu.

Bước 6: Cho tôm vào kèm theo muối vừa ăn, phần tiêu xay còn lại và trộn đều.

Bước 7: Xào cho tới khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng.

Bước 8: Cho bát bông cải xanh đã chín vừa nãy vào chảo, trộn đều và đổ tất cả hỗn hợp ra tô.

Bước 9: Vắt thêm nước cốt chanh và trộn đều để tăng hương vị cho món ăn.

Nếu muốn bạn cũng có thể thay thế bông cải xanh bằng khoai tây với cách làm tương tự.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn