MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Canh nấm kim chi nóng hổi ngon lành trong ngày mùa đông lạnh giá. Ảnh: CMH

Nấu canh nấm kim châm thịt bò tăng cường sức khỏe ngày lạnh

Anh Vũ LDO | 28/02/2022 09:06
Tận hưởng cái lạnh mùa đông cùng bát canh nấm kim châm thịt bò nóng hổi thì còn gì bằng.

Canh nấm kim châm nấu thịt bò là một món ăn dễ nấu và dễ ăn với nấm dai giòn, nước dùng cay cay, thịt ngọt thanh. Bạn có thể ăn cùng với mì hoặc cơm trắng đều ngon.

Nguyên liệu (Cho 2 người):

  • Thịt bò 300gr
  • Nấm kim châm 250gr
  • Hành lá, tỏi, bột ớt, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, muối
  • Cách chế biến:
  • Sơ chế các nguyên liệu:
  • Thịt bò rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Nấm kim châm cắt gốc và rửa lại với nước sạch.
  • Hành lá cắt gốc và cắt nhuyễn.

Xào thịt bò:

Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, để dầu sôi thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho 300gr thịt bò đã làm sạch vào và xào cho thịt bò tái lại.

Nấu canh:

Thịt bò được xào chín tái thì tiếp tục cho 1 lít nước vào nấu. Nêm nếm canh cùng các gia vị: 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương.

Nấu canh sôi lên, cho nấm kim châm vào đảo sơ qua cùng 1 ít hành lá là đã có thể thưởng thức.

Mẹo nhỏ:

Để thịt bò không bị hôi, bạn có thể cho miếng thịt vào nước lạnh rồi đun nóng trên bếp để làm tái thịt (không thả vào nước sôi)

Xào thịt trước khi nấu sẽ làm thịt săn lại, ngấm gia vị hơn.

Chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn