MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì Ý sốt chanh vàng là một trong những món ăn ngon nhiều bổ dưỡng. Ảnh: Quốc Chung

Nấu mì Ý sốt chanh vàng thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt (T/ Hợp) LDO | 20/08/2024 11:37

Các bà nội trợ có thể tham khảo chế biến món mì Ý sốt chanh thơm ngon và bổ dưỡng để đổi vị món ăn gia đình dịp cuối tuần.

Mì Ý là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều nước trên thế giới và được chế biến khá đa dạng như sốt bò băm, sốt kem...

Đặc biệt, món mì Ý sốt chanh vàng thơm ngon cùng vị béo của kem và vị chua nhẹ của chanh sẽ tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị cho cả gia đình dịp cuối tuần.

Để làm món mì Ý sốt chanh vàng, các bà nội trợ cần chuẩn bị 200gr mì Ý dẹt (Linguine), 40gr bơ lạt, 20gr vỏ chanh vàng, 80ml kem tươi, 30ml nước cốt chanh vàng tươi, 40gr phomai Parmesan.

Chuẩn bị một nồi nước lớn và cho một ít muối vào để luộc mì khoảng 8 - 10 phút. Trong khi chờ mì chín, hãy lấy một chiếc chảo sâu lòng, cho bơ lạt vào và đun nhỏ lửa cho đến khi tan chảy. Sau đó, thêm vỏ chanh vàng đã bào nhuyễn rồi đảo đều trong vòng vài phút để chanh hòa quyện với bơ.

Kiểm tra độ chín của sợi mì trước khi vớt ra và để ráo nước. Kế đến, cho kem tươi vào chảo bơ và vỏ chanh, khuấy đều tay để kem và bơ quyện vào nhau.

Sau đó, cho mì đã ráo nước vào chảo, thêm nước cốt chanh và nhanh tay đảo đều cho đến khi các nguyên liệu ngâm ngấm đều. Công đoạn cuối cùng là thêm phomai Parmesan bào nhuyễn vào và tiếp tục đảo cho đến khi tan chảy và hòa quyện cùng sốt.

Trình bày món mì Ý sốt chanh vàng ra một chiếc đĩa sâu lòng và đừng quên thêm một ít phomai Parmesan và vỏ chanh bào nhuyễn lên trên để tăng thêm hương vị cũng như làm đẹp cho món ăn. Món mì Ý này sẽ tuyệt vời hơn khi thưởng thức kèm một ly rượu trắng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn