MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì Ý - Rogatoni xào súp lơ xanh và xúc xích tươi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình dịp nghỉ lễ. Ảnh: Quốc Chung

Nấu món mì Ý xào súp lơ xanh, xúc xích đãi gia đình dịp 2.9

Tuấn Đạt (T/ Hợp) LDO | 30/08/2024 10:21

Chế biến món Ý - Rigatoni xào súp lơ xanh và xúc xích tươi đổi vị món ăn trong gia đình kỳ nghỉ lễ 2.9.

Mì Ý là một trong những món ăn khá được ưa chuộng của mọi gia đình. Trong đó, mì Rigatoni xào súp lơ xanh và xúc xích tươi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà các bà nội trợ có thể chế biến để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhân kỳ nghỉ lễ 2.9 tới đây.

Để thực hiện món mì Ý này, các bà nội trợ cần chuẩn bị 400gr mì Rigatoni (mì Ý ống to), 300gr súp lơ xanh, 500gr xúc xích tươi kiểu Ý, 20ml dầu ô liu, 1 củ hành tây nhỏ, 10gr lá hương thảo (Rosemary), 125ml nước dùng gà, 1 bó rau cải bó xôi, 20ml giấm balsamic, phomai Parmesan bào và một số gia vị cơ bản khác.

Kế đến, luộc mì Rigatoni với một chút muối trong khoảng 10 - 12 phút cho đến khi mì chín tới, mềm nhưng vẫn giữ được độ dai. Trong 3 phút cuối cùng của quá trình luộc mì, hãy thêm súp lơ xanh vào nồi để luộc cùng, sau đó chắt sạch nước trong nồi ra.

Kế đến, sơ chế xúc xích bằng cách dùng dao rạch một đầu vỏ rồi nhẹ nhàng bóp phần thịt bên trong ra một cái tô. Việc này sẽ giúp tách phần thịt xúc xích khỏi lớp vỏ nhằm giúp quá trình chế biến sau này dễ dàng hơn.

Làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ô liu với mức nhiệt vừa. Thêm hành tây đã băm nhỏ vào chảo và phi thơm trong khoảng 5 phút cho đến khi hành tây có màu vàng nhẹ. Tiếp đó, thêm lá hương thảo tươi và tiếp tục phi thơm trong khoảng 1 phút.

Hãy cho thêm phần thịt xúc xích vào chảo, dùng thìa gỗ đảo đều tay để thịt xúc xích tơi ra. Khi xúc xích đã chín vàng, tiếp tục thêm 125ml nước dùng gà vào chảo và đun sôi nhẹ trong khoảng 3 phút để nước dùng có thể hòa quyện vào thịt.

Trộn đều hỗn hợp xúc xích với mì và súp lơ đã chuẩn bị trước đó trước khi cho thêm rau rocket và giấm balsamic vào đảo đều. Món mì Ý sau khi hoàn thành, hãy nêm một chút tiêu cho vừa ăn và rắc thêm phpmai Pecorino hoặc Parmesan bào mỏng lên trên để tăng hương vị trước khi thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn