MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh nguồn: Taste.

Nghỉ lễ, trổ tài làm bò cuộn phô mai sốt cà chua kiểu Ý

Thu Lan LDO | 29/04/2020 10:55

Nghỉ dài ngày lễ 30.4 và 1.5, các bà nội trợ hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món bò cuộn phô mai sốt cà chua kiểu Ý dễ làm, ngon miệng và bổ dưỡng.

Với ưu điểm là nguyên liệu dễ tìm, cùng với cách làm khá đơn giản và nhanh gọn, bò cuộn phô mai sốt cà chua kiểu Ý theo phong cách Châu Âu sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình thấy thích thú hơn sau những bữa cơm truyền thống. Vị ngọt của bò, kết hợp nước sốt cà chua và lá húng quế chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt hảo.

Nguyên liệu chuẩn bị dành cho 4 người ăn:

1 (kg) thịt bò, thái dài

8 lát thịt nguội (nên dùng ba chỉ)

5 (grams) lá húng quế khô

200 (grams) phô mai Mozzarella và sắt nhỏ

50 (grams) hành lá, cắt nhỏ

2 tép tỏi, đập dập băm nhỏ

400 (grams) cà chua nghiền (tự làm hoặc mua đồ đóng hộp) 

Cách làm: 

Bước 1: Thịt nguội trải dài ra thớt rồi cho phô mai Mozzarella làm nhân cuộn lại, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.

Bước 2: Trải dài thịt bò, cho phần cuộn của thịt nguội vào giữa, rắc một chút lá húng quế khô rồi cuộn tròn. Dùng tăm nhọn để cố định thịt bò cuộn tránh bị vỡ trong quá trình rán. 

Bước 3: Chờ đến khi dầu nóng trên chảo, cho từng miếng thịt cuộn vào rán đều các mặt. Dùng tăm nhọn chọc vào bên trong miếng bò để kiểm tra độ chín, nếu đã chín vừa hãy cho ra đĩa chờ nguội. 

Bước 4: Tiếp tục cho tỏi vào đảo cho vàng ruộm. Sau khi tỏi thơm, đổ hỗn hợp cà chua nghiền cùng lá húng quế khô vào đun. Ngay khi sau khi sôi nước sốt, cho thêm khoảng 60ml nước lọc và thịt bò vào, đun thêm khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho món thịt bò sốt cà chua ra đĩa và rắc chút hành lá, lá húng quế khô lên trên cho thêm phần đẹp mắt trước khi ăn.

Một lưu ý khác dành cho các bà nội trợ, đó là món ăn này có thể lựa chọn thêm một số nguyên liệu khác như xúc xích, cà rốt… cho kèm vào phần nhân của thịt bò giúp món ăn phong phú và đa dạng hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn