MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thưởng thức một ly socola nóng kiểu truyền thống sẽ giúp mùa lễ Giáng sinh thêm phần ngọt ngào, ấm áp. Ảnh: Xinhua

Những cách làm socola nóng thơm ngon dịp lễ Giáng Sinh

Tuấn Đạt LDO | 20/12/2022 13:45

Thưởng thức ly socola nóng hổi sẽ giúp tăng thêm phần ngọt ngào, ấm áp trong dịp lễ Giáng Sinh sắp đến.

Dịp lễ Giáng Sinh sẽ hoàn hảo hơn khi ở cạnh người thương và nhâm nhi một ly socola nóng do mình tự chế biến.

Đặc biệt khi thời tiết se lạnh sẽ càng ấm lòng hơn bởi hương vị socola ngọt bùi và mang đến nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe.

Socola nóng truyền thống

Socola nóng pha chế theo kiểu truyền thống là thức uống khá phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất. Cách pha chế cũng khá đơn giản với nguyên liệu gồm 250gr socola đen, 5gr đường, 100ml sữa tươi không đường, 1 nhúm nhỏ muối, 2ml vanilla…

Để pha chế ly socola nóng truyền thống cần đun nóng tổng hợp các nguyên liệu như socola, đường, sữa, muối. Đun nóng từ từ và khuấy nhẹ tay cho đến khi các nguyên liệu trên tan chảy, hòa quyện vào nhau.

Cách chế biến socola nóng với lòng đỏ trứng gà khá đơn giản và nhanh gọn. Ảnh: Xinhua

Sau khoảng 20 phút là có thể tắt bếp rồi cho vanilla vào và rót ra cốc để thưởng thức. Ở kiểu truyền thống này, socola nóng còn có thể thêm một chút kẹo marshmallow hoặc kem tươi (whipping cream) để tăng thêm độ béo ngậy, thơm ngon của món đồ uống.

Socola nóng với lòng đỏ trứng gà

Socola nóng với lòng đỏ trứng gà là kiểu uống cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh hương vị ngọt đắng từ socola, một chút vị béo đến từ lòng đỏ trứng gà sẽ giúp thức uống thêm phần hấp dẫn.

Cách pha chế đầu tiên là cần chuẩn bị 170gr socola đen (tốt nhất là loại 60 – 70% cacao), 120ml sữa tươi không đường, 1 lòng đỏ trứng gà (đã loại bỏ lòng trắng), 30ml kem tươi (whipping cream).

Kế đến, cắt socola thành từng miếng nhỏ rồi cho tất cả một chiếc nồi, đổ thêm sữa tươi và đun nóng với mức nhiệt nhỏ từ 3 đến 5 phút cho hỗn hợp tan đều ra. Đừng quên dùng thìa gỗ khuấy liên tục để không bị cháy sém dưới đáy nồi.

Sau khoảng thời gian trên, có thể cho một ít kem tươi và dùng máy đánh trứng đánh nhẹ khoảng 1 phút để tạo độ bông. Tắt bếp, cho lòng đỏ trứng gà vào rồi khuấy đều tay là món đồ uống socola nóng hổi đã hoàn thành.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn