MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những đồ vật hạn chế sử dụng dài nếu không muốn tổn hại sức khỏe

Lê Hương LDO | 13/04/2020 17:59

Một số thói quen dẫn xấu trong việc tiếc của mà tích đồ của các bà nội trợ sẽ gây hại sức khoẻ cho gia đình. Hãy chú ý với những vật dụng bếp dưới đây để tránh cho việc sử dụng quá lâu.

Chảo chống dính bị xước 

Chảo chống dính là một vật dụng cơ bản trong mọi gia đình, tuy nhiên nếu như chảo đã bị xước để mất lớp màng chống dính thì đây lại là vật dụng tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm lớn. Các lớp phủ tráng chống dính teflon khi bị xước sẽ nhanh chóng dẫn nhiệt gây ra hiện tượng chảo bị nóng quá mức, tạo khói và nguy cơ gây cháy chảo, cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu thường xuyên nấu ăn với chảo bị xước. Hãy thay chảo chống dính mới nếu chảo cũ đã bị xước quá nhiều. 

Nên loại bỏ chảo bị xước bề mặt chống dính. Ảnh nguồn: The Spruce.

Miếng rửa bát

Mặc dù có một mẹo nhỏ đun sôi các miếng rửa bát dùng lâu ngày để loại bỏ vi khuẩn. Nhưng thực tế, các chuyên gia đã chứng minh rằng, rất nhiều vi khuẩn gây hại vẫn có thể dễ dàng sống dù đã ngâm trong nước nóng khử khuẩn. Ngoài ra, thiết kế với nhiều khe lỗ bên trong miếng rửa bắt sẽ gây hiểm họa về nguy cơ ủ bệnh cho gia đình bạn. Hãy thay miếng rửa bát thường xuyên, tối đa chỉ sử dụng trong 3 tháng.

Gia vị đã hết hạn

Ít có bà nội trợ nào lại để ý đến ngày hạn của các loại gia vị, đặc biệt là những gia vị rất thông dụng như muối, tiêu, dầu ăn… Nếu sử dụng các loại gia vị đã hết hạn sử dụng, đầu tiên sẽ khiến mùi vị của gia vị mất di. Thứ hai, sử dụng gia vị hết hạn cũng giống như ăn đồ quá đát, có nguy cơ gây tổn hại cho dạ dày của các thành viên gia đình. Hãy kiểm tra thường xuyên ngày hạn và mua sắm mới lại toàn bộ gia vị.

Các bà nội trọ không nên sử dụng các loại gia vị đã hết hạn sử dụng. Ảnh nguồn: KitchenUSA.

Thớt bị chầy xước

Không thể tránh khỏi việc sử dụng thớt lâu sẽ dẫn đến chầy xước bề mặt, và đây là nơi trú ngụ tuyệt vời của các loại vi khuẩn. Nếu chỉ rửa bằng nước nóng thôi là chưa đủ, bởi loài vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi nảy nở ở bên trong thớt, vì vậy phương án tốt nhất cho các bà nội trợ trong trường hợp này đó chính là thay mới thớt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn