MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những loại rau củ quả không nên được bảo quản cùng nhau

Hải Ngọc LDO | 04/08/2021 20:00
Nhiều người có thói quen mua các loại rau củ quả trong một lần. Thế nhưng không phải ai cũng biết bảo quản sao cho đúng cách để tránh việc rau củ quả nhanh hỏng.

Dưới đây là những mẹo bảo quản giúp cho trái cây luôn tươi ngon mà mọi người có thể áp dụng.

Không bảo quản bí đỏ cùng táo và lê

Theo Boldsky, trong táo và lê có một chất khí gọi là ethylene, chất này khiến cho rau củ quả chín nhanh hơn, vì vậy nếu như bảo bí đỏ cùng táo và lê sẽ khiến cho bí đỏ nhanh bị vàng và hỏng hơn.

Nhiệt độ để bảo quản bí đỏ tốt nhất là từ 10-13 độ C và bảo quản được ở bên ngoài, những quả bí to có thể bảo quản được 6 tháng, những quả nhỏ bảo quản được khoảng 3 tháng.

Táo và cam không nên bảo quản với nhau

Như đã nói ở trên, vì táo có chứa khí ethylene nên khi để táo và cam ở cạnh nhau, khí ethylene sẽ khiến cho cam nhanh chín, dễ bị ủng. Chính vậy nên bảo quản táo và cam ở hai ngăn khác nhau hoặc cho cam vào túi lưới để bảo quản riêng.


Không nên bảo quản bí đỏ cùng táo và lê. Ảnh đồ họa: LĐO

Không bảo quản dưa hấu cùng với táo

Vì trong táo có chất khí ethylene nên nếu như để táo và dưa hấu bảo quản cùng nhau, chất ethylene từ táo tiết ra sẽ khiến cho dưa hấu nhanh bị nẫu và nhanh bị hỏng.

Tránh bảo quản táo và dưa hấu cùng nhau. Ảnh đồ họa: LĐO

Để cho táo và dưa hấu tươi lâu, trước khi cho chúng vào tủ lạnh để bảo quản, chúng ta nên dùng màng bọc thực phẩm bọc từng quả lại sau đó mới cho vào tủ lạnh, như vậy cả dưa hấu và táo đều tươi lâu hơn.

Chuối và dưa chuột nên được bảo quản riêng

Cũng giống như táo và lê, chuối và dưa chuột cũng là những loại hoa quả có chứa khí ethylene, vì vậy chúng cần phải được bảo quản riêng để tránh làm hỏng những loại hoa quả khác.

Trước khi cho chuối, dưa chuột vào tủ lạnh, chúng ta có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng thực phẩm để cho chuối, dưa chuột vào sau đó bảo quản ở một ngăn riêng trong tủ lạnh và nhớ là phải để chuối và dưa chuột riêng.

Tránh bảo quản hành chung với khoai tây, bí đỏ

Tương tự táo, lê, dưa chuột, chuối... trong hành cũng có chứa khí ethylene, khí này sẽ làm cho khoai tây nhanh chín và dễ bị mọc mầm, làm bí nhanh bị hỏng.

Nên bảo quản khoai tây, bí đỏ trong thùng, sọt và để chúng ở nơi thoáng mát và tối để chúng tươi lâu hơn. Không nên để chúng ở những nơi có độ ẩm cao vì như vậy cả khoai tây và bí đỏ đều sẽ nhanh chín hơn. Còn hành thì chúng ta có thể bảo quản cùng tỏi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn