MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những loại thực phẩm hiệu quả gấp đôi khi ăn cùng nhau

HẠ MÂY (Theo Baidu) LDO | 15/04/2022 15:36
Biết cách kết hợp thức ăn không chỉ kích thích vị giác mà còn tốt cho sức khỏe. Những thực phẩm này xuất hiện cùng nhau trong cùng một bữa ăn, sẽ có vai trò nhất định đối với cơ thể chúng ta.

Ngũ cốc nguyên hạt + hành tây 

Ngũ cốc nguyên hạt rất giàu magiê và kẽm, nhưng lại được cơ thể hấp thu và sử dụng kém. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm Hoa Kỳ cho thấy các loại thực phẩm chứa lưu huỳnh như hành tây và tỏi giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng trong ngũ cốc nguyên hạt.

Bông cải xanh + cà chua 

Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, Tiến sĩ Cynthia Sass đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa bông cải xanh và cà chua có tác dụng chống ung thư rất tốt. 

Các nhà khoa học đã phát hiện thông qua các thí nghiệm trên động vật rằng ăn cà chua và bông cải xanh 10% trong chế độ ăn uống có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 52%, và chỉ ăn cà chua hoặc bông cải xanh có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lần lượt là 34% và 42%.

Đậu đen + ớt chuông đỏ 

Đậu đen là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào, nhưng tỷ lệ hấp thụ sắt không cao. Nếu ăn đậu đen với các thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông đỏ, thì tỷ lệ hấp thụ sắt tăng lên gấp 6 lần.

Nghệ + tiêu đen

Tiến sĩ Melissa Rifkin, một chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Y tế Montefiore, thành phố New York cho biết, chất chống oxy hóa curcumin trong nghệ có tác dụng chống viêm và diệt khuẩn. Nó có thể được ăn cùng với hạt tiêu đen, rất giàu piperine,  công dụng của thành phần hoạt tính có thể được cải thiện cao hơn 1000 lần.

Cải xoăn + hạnh nhân

Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, Tiến sĩ Corey Gans cho biết, cải xoăn rất giàu vitamin K và vitamin E, có lợi để tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và bệnh tim. Chúng đều là những vitamin tan trong chất béo. Khi kết hợp với hạnh nhân giàu chất béo lành mạnh, tỷ lệ hấp thụ cao hơn.

Sô cô la đen + táo

Sự kết hợp của sô cô la đen và táo có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Sô cô la đen rất giàu chất chống oxy hóa flavonols và catechin, giúp làm mềm mạch máu. Táo rất giàu chất chống oxy hóa chống viêm quercetin, giúp cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tỏi + cá hồi

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Nutrition" của Mỹ cho thấy ăn tỏi cá hồi cùng nhau có thể làm giảm mức cholesterol toàn phần và mức cholesterol "xấu" lần lượt là 12,2% và 9,5%. Điều này cho thấy sự kết hợp giữa tỏi và cá hồi có tác dụng tốt hơn cho sức khỏe.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn