MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những mẹo hữu ích tận dụng nước luộc mì Ý trong đời sống

Hải Ngọc (T/H) LDO | 10/11/2021 14:20
Dưới đây là những điều hữu ích mà chúng ta có thể tận dụng được từ nước luộc Ý. 

Làm lỏng sốt mì

Nếu chẳng may sốt mì Ý chúng ta làm bị đặc quá, chúng ta có thể dùng nước luộc mì đổ vào. Nước luộc mì sẽ giúp cho sốt lỏng hơn và còn giúp cho nước sốt của bạn sánh mịn mà không cần phải cho thêm các nguyên liệu như bột mì, bột ngô hoặc kem.

Những điều có thể tận dụng từ nước luộc mì Ý. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Tưới hoa, tưới cây

Tưới hoa, tưới cây bằng nước luộc mì rất có ích cho sự phát triển của cây, hoa vì trong nước luộc mì có chứa nhiều loại tinh bột, giàu khoáng chất và vitamin.

Nấu cơm

Nghe có vẻ lạ nhưng dùng nước luộc mì để nấu cơm sẽ giúp tạo thêm một số hương vị và giúp gạo có độ đậm đà hơn. Vì vậy, chúng ta có thể dùng nước luộc mì để nấu cơm thay vì dùng nước máy như bình thường. 

Tuy nhiên, trong trường hợp nước luộc mì không đủ, mọi người có thể kết hợp nước luộc mì và nước máy để nấu cơm.

Một số mẹo để luộc mì Ý ngon

Khi luộc mì nên cho thêm một chút muối để sợi mì tơi và đậm đà hơn.

Không nên dùng nồi quá nhỏ để luộc mì vì như vậy sẽ mất nhiều thời gian để mì chín từ đó khiến sợi mì bị mềm quá, nhũn, nát. 

Không nên xả nước lạnh vào mì vừa luộc vì nó sẽ làm trôi đi lớp tinh bột bên ngoài sợi mì.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn