MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những mẹo vặt nhà bếp giúp bạn tiết kiệm thời gian

Hà Giang (T/H) LDO | 26/01/2021 18:49

Nấu ăn và thu dọn nhà bếp không phải việc đơn giản, nhất là những ngày Tết. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức.

Bóc tỏi nhanh chóng

Thông thường, tỏi sẽ được bóc bằng tay hoặc thêm dụng cụ hỗ trợ là dao, keo. Tuy nhiên chỉ với Cách đặt các củ tỏi vào một cái bát, sau đó úp một cái bát khác lên (hoặc trong một cái hộp kín) và lắc thật mạnh hoặc cho củ tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây tỏi dễ dàng được xử lý hơn.

Thói quen bóc tỏi bằng dao mất nhiều thời gian hơn. Ảnh: Tùng Giang.

Tiết kiệm không gian trong tủ đông

Ngày Tết, tình trạng không còn chỗ nào trong tủ đông để chứa thực phẩm khiến không ít người đau đầu. Để tiết kiệm không gian tủ lạnh, thức ăn được chứa trong các túi đông thay vì để trong bát hay các hộp. Bởi chúng dễ dàng xếp chồng những thực phẩm này lên trên những thực phẩm khác.

Bát để đựng rác khi chuẩn bị bữa ăn

Khi nấu ăn, "đầu bế" có thể phải di chuyển đến thùng rác liên tục để vứt phần thực phẩm không nấu. Thay vì lãng phí thời gian chạy đến thùng rác, bà nội trợ có thể lấy tạm một cái bát để đựng chúng. Sau đó họ chỉ mất một lần đổ rác và rửa bát.

Giữ cho đường ống thoát nước không bị tắc

Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, chúng ta sẽ tránh được cảnh phải moi những tảng thức ăn thừa dính mỡ đóng thành cục ở đây.

Đặt một khăn giấy ướt hoặc vải ướt dưới thớt để chúng không bị trượt. Ảnh minh họa: Tùng Giang.

Giữ thớt không bị trượt khi cắt đồ ăn

Để có thể thái được thực phẩm ngoài chiếc dao sắc bén, chiếc thớt cần cố định để tránh bị trượt. Bởi nếu không may, bạn có thể cắt vào tay hay làm rơi thức ăn. Để tránh tình huống này, hãy đặt một khăn giấy ướt hoặc vải ướt dưới thớt. Khăn ướt sẽ giúp thớt cố định, bạn có thể dễ dàng và an toàn cắt thái thực phẩm.

Bóc gừng với một chiếc thìa

Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa dễ và nhanh hơn là sử dụng dao. Người nội trợ chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Bên cạnh đó, cạo bằng thìa phù hợp với tất cả trường hợp củ quả khi bạn chỉ muốn bỏ đi một phần nhỏ vỏ.

Bóc trứng luộc dễ dàng hơn

Nếu gặp chút khó khăn khi bóc trứng luộc, hãy nhỏ vài giọt dấm vào xoong luộc trứng khi nước đang sôi. Đến khi trứng được vớt ra và vỏ đã nguội phần nào, chúng ta sẽ dễ bóc hơn so với trứng luộc ở nước thông thường.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn