Không phân loại trước
Việc không phân loại kỹ rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản sẽ khiến cho chúng nhanh bị hỏng bởi nếu một loại rau hoặc một loại quả bị hỏng sẽ khiến cho các loại để cùng cũng bị hỏng theo.
Ngoài ra, một số loại hoa quả như chuối, xoài, lê... có thể tiết ra khí ethylene - đây là một chất kích thích hoa quả chín nhanh hơn. Nếu để chung các loại quả này với những loại rau củ khác, chúng sẽ khiến cho rau củ nhanh bị hỏng, thối rữa hơn.
Vì vậy, trước khi cho rau củ quả vào tủ lạnh để bảo quản, chúng ta cần phải phân loại thật kỹ.
Rửa trước khi bảo quản
Nhiều gia đình thường có thói quen rửa sạch rau củ quả rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên, đây là một trong những sai lầm khi bảo quản rau củ quả.
Việc rửa rau củ, hoa quả sẽ làm tăng độ ẩm trên bề mặt và dễ gây ẩm mốc, kích thích vi khuẩn phát triển, nhất là với những loại quả mọng.
Chính vì vậy, hãy hạn chế việc rửa rau củ quả trước khi cho chúng vào tủ lạnh để bảo quản, hãy chỉ rửa khi lấy chúng ra và chế biến.
Thái nhỏ trước khi cho vào tủ
Thái nhỏ rau củ quả sẽ khiến cho chất dinh dưỡng của chúng bị mất đi một phần so với việc để nguyên rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.
Bên cạnh đó, một số loại rau củ quả khi thái nhỏ rất dễ sản sinh ra nhiều chất độc hại cho sức khỏe người dùng.