MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh: Tuấn Đạt.

Thể hiện khéo tay với cách làm mỳ tương đen Hàn Quốc đơn giản

Lê Hương LDO | 08/05/2020 08:49

Hãy thay đổi món ăn bằng mỳ tương đen Hàn Quốc tương đối dễ làm mà không mất nhiều thời gian, phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ luôn bận rộn công việc.  

Một số nguyên liệu dành cho món mì tương đen có thể dễ dàng tìm thấy trong siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc. Các bà nội trợ hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để đảm bảo không thiếu thứ gì trước khi sắn tay vào chế biến món ăn:

400gr mỳ Hàn Quốc (hoặc dùng mỳ trứng sợi tròn)

200gr thịt ba chỉ

4 quả trứng luộc lòng đào

100gr củ cải trắng

100gr bí ngòi

100gr cà rốt

100gr khoai tây

1 củ dưa chuột

50gr sốt tương đen

10gr hành lá

10gr bột ngô

1 lít nước, dầu ăn, vừng, dầu vừng... 

Mỳ tương đen có thể làm với nguyên liệu thịt lợn hoặc thịt gà. Ảnh: Tuấn Đạt.

Trước tiên, cho một chút dầu ăn vào chảo nóng và đảo thịt ba chỉ đến khi cháy cạnh. Cắt khối vuông nhỏ cà rốt, khoai tây, củ cải trắng, khoai tây, bí ngòi rồi tiếp tục bỏ hết vào chảo và tiếp tục đảo đều tay.

Hãy chú ý nêm nếm dần gia vị muối, tiêu cho sao vừa miệng. Sau đó, tạo một vùng trống giữa lòng chảo, cho ít dầu ăn đi kèm đổ sốt tương đen, trộn đều các nguyên liệu cùng nhau rồi chế thêm 1 lít nước rồi vặn nhỏ lửa. Đun liu riu khoảng chừng 30 - 45 phút rồi tiếp tục cho hỗn hợp bột ngô và chờ đến khi nước có độ đặc sệt.

Với mỳ Hàn Quốc, các bà nội có thể thả mì và xoong có nước đun sôi sẵn. Trong vòng 10 phút khi mỳ đã chín mềm hãy cho ra rổ để ráo nước. Trước khi cho mỳ ra đĩa đừng quên cho một thìa cà phê dầu vừng, đổ hỗn hợp nước sốt thịt rau lên trên. Nếu muốn đĩa mỳ tương đen thêm phần bắt mắt, các bà nội trợ có thể trình bày ít lát cà rốt, dưa chuột xung quanh đĩa, cắt đôi quả trứng luộc lên trên sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Một lưu ý dành cho bà nội trợ, mỳ tương đen sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với kim chi củ cải hay các loại đồ muối của Hàn Quốc khác.

Ngoài ra, để lần sau món mỳ tương đen không bị nhàm chán, hãy thay thế thịt lợn bằng thịt gà cũng là một lựa chọn thích hợp đối với một món ăn đặc trưng, rất được người Hàn Quốc ưa chuộng.   

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn