MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thịt, cá nấu chín có thể bảo quản mấy ngày trong tủ lạnh?

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH) LDO | 15/07/2024 13:30

Ghi nhớ thời hạn thực phẩm nấu chín có thể để trong tủ lạnh để tránh ngộ độc thực phẩm.

Thời hạn để trong tủ lạnh

Cá: Tính từ thời điểm cho tủ lạnh để bảo quản, cá và hải sản nấu chín nên được tiêu thụ trước 2 ngày. Đối với cá trắng đông lạnh, nên sử dụng trong vòng 3 tháng và thời hạn kéo dài đến 6 tháng nếu là cá sống.

Thịt: Khi cho vào tủ lạnh, thịt hầm, nước dùng hoặc nước sốt có thể dùng được đến 2 ngày; khi đông lạnh, chúng có thể để được đến 4 tháng. Bạn nên nhớ bảo quản dưới điều kiện kín khí tốt bởi hàm lượng chất béo cao trong thịt rất dễ ôi thiu.

Thịt, cá nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 - 4 ngày. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm.

Gia cầm: Thịt gà, thịt vịt nấu chín có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến 4 ngày. Khi đông lạnh, chúng vẫn giữ được đến hơn nửa năm. Đối với trứng có thể để được tới 3 tuần, tuy nhiên, nếu là lòng đỏ hoặc lòng trắng sống thì tối đa là 2 - 4 ngày.

Súp: Súp bảo quản lạnh có thể để được tới 4 ngày; nếu đông lạnh, nó có thể để được 3 tháng.

Mì và cơm: Cả mì và cơm nấu chín đều giữ được hương vị thơm ngon nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh dưới 4 ngày. Khi đông lạnh, chúng có thể dùng trong vòng 1 tháng.

Mẹo bảo quản

Khi bảo quản nhiều đồ nấu chín trong tủ lạnh, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên cài đặt tủ lạnh ở nhiệt độ từ 1,7 đến -5 độ C ở ngăn mát và -18 độ C ở ngăn đá.

Ghi nhớ các nhãn dán ngày nấu thực phẩm để tránh hết hạn. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm.

Chúng ta nên cất giữ thực phẩm ấm trong các hộp đựng nông có nắp đậy để làm mát nhanh hơn; lưu ý để thực phẩm sống xa thực phẩm chín để tránh lây nhiễm chéo.

Dán nhãn để xác định loại thực phẩm và ngày nấu trên hộp để tính toán ngày hết hạn. Ngoài ra, bạn cũng đừng đợi quá lâu mới cho thức ăn đã nấu chín vào tủ lạnh, tốt nhất chỉ cần đợi cho đến khi thức ăn không còn quá nóng là bảo quản ngay.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn