MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đổi vị với món đậu phụ sốt bơ đậu phộng cay trong bữa cơm giữa tuần. Ảnh: Quốc Chung

Thử món ăn lạ miệng với đậu phụ chiên sốt bơ đậu phộng cay

Thanh Hương LDO | 06/07/2021 15:25

Sốt bơ đậu phộng cay hòa quyện với miếng đậu phụ chiên giòn sẽ giúp bữa cơm ngày giữa tuần thêm phần hấp dẫn.

Thay thế món đậu phụ rán truyền thống, các bà nội trợ có thể áp dụng công thức chế biến dưới đây có thêm một món ăn mới thơm ngon, lạ miệng. Sốt bơ đậu phộng cay sánh mịn hòa quyện với đậu phụ rán giòn, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình hào hứng khi thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 4 bìa đậu, 30gr bơ đậu phộng, nước tương (xì dầu), 5gr bột ớt, 5ml mật ong, bột ngô, dầu mè, quả chanh, tỏi và hành khô, hành lá, vừng rang và các gia vị cơ bản. Kế đến, bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhỏ.

Đậu phụ để tủ lạnh sẽ không bị vỡ hoặc nát khi cát thành các miếng nhỏ. Ảnh: Xinhua

Một bí quyết nhỏ dành cho các bà nội trợ trước khi chiên đậu, hãy cho đậu phụ vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15 phút sẽ giúp đậu không bị vỡ khi cắt miếng nhỏ.

Hãy cắt đậu phụ thành từng miếng vuông, lăn qua bột ngô rồi đem chiên ngập dầu. Khi miếng đậu vàng đều, vớt ra và để ráo dầu khoảng 10 phút rồi tiếp tục chiên tiếp lần 2. Chiên đậu lần 2 đến khi vỏ bên ngoài giòn tan, có màu vàng ruộm là đạt yêu cầu.

Tiếp tục cho 30gr bơ đậu phộng, 2 thìa (30ml) nước tương, 5gr bột ớt, 5ml mật long, 5ml dầu mè, vắt nửa quả chanh vào cùng với 45ml nước vào bát lớn và trộn đều. Bỏ bớt dầu ăn trong chảo và vặn nhỏ lửa, chờ khi dầu sôi cho tỏi và hành khô vào phi thơm. Khi tỏi và hành khô chín vàng, đổ nước sốt rồi cho đậu phụ rán vào chảo đảo đều tay đến khi nước sốt đặc lại và ngấm vừa đủ vào từng miếng đậu phụ rán.

Trình bày món đậu phụ rán sốt bơ đậu phộng cay ra đĩa, rắc thêm vừng và hành lá lên trên. Món ăn sẽ ngon tuyệt khi ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh đa trắng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn