MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Canh bánh gạo là món ăn truyền thống được người Hàn Quốc đặc biệt ưa chuộng vào dịp đầu năm mới. Ảnh: Xinhua

Thưởng thức món canh bánh gạo Hàn Quốc hấp dẫn dịp đầu năm mới

Tuấn Đạt (T/H) LDO | 28/12/2022 13:00

Món canh bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà sẽ trở nên tuyệt hảo hơn khi thưởng thức vào mùa đông lạnh giá và đón những ngày đầu năm mới. 

Bánh canh gạo, hay còn gọi với cái tên Tteokguk là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình của người Hàn Quốc. Những người dân ở xứ sở kim chi cũng quan niệm rằng, thưởng thức bát canh bánh gạo đặc biệt vào đầu năm sẽ mang đến nhiều điều may mắn, no ấm và đủ đầy cho các thành viên. 

Chính vì vậy, việc nấu món canh bánh gạo Hàn Quốc sẽ là mang đến sự mới lạ, thú vị cho bữa cơm gia đình dịp đầu năm mới.

Để chuẩn bị chế biến món canh bánh gạo Hàn Quốc, các bà nội trợ hãy chuẩn bị 300gr bánh canh gạo (loại cắt lát sẵn), 1 lá rong biển khô, 300gr thịt bò (hoặc thay thế bằng thịt heo), 1 củ gừng lớn, 1 quả trứng, 1 củ hành tây nhỏ, 2 quả ớt đỏ, 5 tép tỏi, hành lá, dầu mè cùng một số loại gia vị thông thường khác.

Thưởng thức món canh bánh gạo dịp đầu năm sẽ mang lại nhiều ý nghĩa như cầu mong sự may mắn, ấm no và an lành cho gia đình. Ảnh: Xinhua

Nếu muốn món canh bánh gạo có nhiều chất dinh dưỡng cũng như ngọt nước, các bà nội trợ nên ninh xương trước với khoảng 500ml nước. Kế đến ngâm bánh gạo Hàn Quốc cắt lát ngập trong nước khoảng 15 - 20 phút để chúng mềm nhừ.

Theo đó, gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ chia làm hai phần, 1 phần cắt lát, phần còn lại giã nhuyễn. Hành tây bóc vỏ và cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ, thái đôi. Hành lá bo rễ rửa sạch rồi để ráo và tiếp tục thái nhỏ. Rong biển khô cắt sợi. Thịt bò dùng gừng giã nhuyễn chà xát sơ rồi rửa lại với nước. Trứng tách lòng trắng và đỏ riêng, đánh tan lòng đỏ trứng rồi đem rán chính vừa trước khi thái lát mỏng dài.

Chuẩn bị nồi và cho nước dùng bò với thêm 1 lít nước. Sau đó các bà nội trợ cho thịt bò vào luộc cùng với tỏi, đầu hành, gừng cắt lát, hành tây cắt múi cau và 1 nhúm muối. Ninh cho đến khi nước trong nồi sôi hẳn rồi vớt thịt bò ra khỏi tô để nguội. Sau khi thịt bò đã nguội, thái thành lát mỏng dài vừa ăn. Đem ướp thịt bò với 15ml xì dầu, 5ml dầu mè, 5gr tiêu đen xay rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

Nước dùng bò khi đun sôi cần vớt bọt và cho vào lòng trắng trứng cùng 30ml xì dầu. Thả bánh gạo vào nồi ninh khoảng từ 8 - 10 phút cho đến khi đảm bảo mỗi miếng bánh đã chín nhừ. Thả thịt bò cùng rong biển, hành lá vào ninh thêm sao cho ngấm đủ vị là có thể thưởng thức.

Món canh bánh gạo Hàn Quốc nên ăn ngay khi nóng để có thể nếm trải được hương vị đặc trưng của món ăn này.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn