MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ là sự lựa chọn hoàn hảo, đổi vị cho bữa cơm giữa tuần. Ảnh: Quốc Chung

Trải nghiệm giữa tuần với món mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ

Thanh Hương LDO | 13/07/2021 11:30

Mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình giữa tuần thêm phần mới lạ, hấp dẫn.

Chỉ với một số nguyên liệu cơ bản và cách chế biến khá đơn giản, các bà nội trợ có thể dễ dàng thực hiện nhanh món mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ. Món ăn này cũng nhận được số điểm đánh giá khá cao từ các chuyên gia dinh dưỡng bởi những ích lợi tốt giúp cho sức khỏe từ cá ngừ.

Hãy chuẩn bị 1 gói mì Ý (có thể loại sợi tròn – spaghetti, hoặc sợi dẹt – fettuccine), 1 hộp cá ngừ, 1 quả chanh, mùi tây, 3 tép tỏi, 30gr bơ nhạt, dầu ăn và các loại gia vị thông thường.

Luộc mì cần thực hiện đúng cách để đảm bảo được độ mềm, dai. Ảnh: Quốc Chung

Trước khi chế biến, đổ hộp cá ngừ qua rây để lọc cá và dầu rồi dùng nĩa dầm sơ cá ngừ thành từng miếng nhỏ. Kế tiếp, đun sôi nồi nước, cho 2 nhúm muối tinh, 1 thìa dầu ăn và luộc mì cho đến khi sợi mì mềm. Sau khi mì chín, giữ 1 bát nhỏ nước luộc mì trong bát con. Để mì ráo nước rồi thêm 2 thìa dầu ăn và đảo đều sẽ giúp các sợi mì không dính bết vào nhau.

Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, bật bếp ở mức nhiệt trung bình. Sau khi dầu nóng, phi thơm tỏi rồi cho cá ngừ vào đảo đều tay. Nêm nếm một chút tiêu, ớt bột cho vừa miệng rồi mì Ý xào cùng, sau đó thêm 30gr bơ nhạt, nước luộc mì, nước cốt chanh và đảo đều cho tất cả các hỗn hợp hòa quyện với nhau. Đảo thêm 3 phút và đảm bảo mọi thứ đã ngấm và chín kỹ là có thể tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa. Đừng quên rắc lên trên đĩa mì Ý mùi tây thái nhỏ và 1 chút hạt tiêu.

Mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ sẽ ngon hơn khi ăn nóng và nếu có thể kèm thêm một chút phô mai Parmesan sẽ khiến món ăn này thêm béo ngậy, thơm ngon hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn