MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Gà viên sốt cay luôn là món ăn hấp dẫn trẻ nhỏ. Ảnh: T.L

Trổ tài làm gà viên chiên sốt cay hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu

Tuấn Đạt LDO | 12/03/2022 07:33

Món gà viên chiên sốt cay bằng nồi chiên không dầu chắc chắn sẽ là món ăn đổi vị hấp dẫn cho gia đình nhân dịp cuối tuần.

Gà viên chiên là một trong những món ăn rất được nhiều gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ rất yêu thích. Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến gà viên chiên sốt cay bằng nồi chiên không dầu khá dễ dàng, không có các công đoạn phức tạp hay tốn quá nhiều thời gian.

Trước tiên, các bà nội trợ cần chuẩn bị 400gr ức gà, 120gr bột mì, 3 quả trứng gà, 100gr bột chiên xù, 60gr bơ nhạt, 60gr tương ớt, 15ml giấm táo, 15ml sốt Worcestershire, 10gr bột tỏi, 3gr bột ớt, dầu ăn và một số loại gia vị cơ bản khác.

Kế đến, rửa sạch ức gà, thái nhỏ, cho vào máy xay hoặc dùng dao băm nhuyễn. Nêm vào gà khoảng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa nước mắm trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Trong thời gian chờ, chuẩn bị 3 bát to, chia bột mì, trứng gà và bột chiên xù vào từng bát.

Các bà nội trợ cần lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để viên gà không bị cháy xém. Ảnh: T.L

Với bát bột mì, cho thêm 5gr bột tỏi vào rồi khuấy đều. Ở bát trứng gà, nêm khoảng 1/4 thìa muối và 1 thìa nước lọc trước khi dùng đũa hoặc phới đánh tan trứng. Sau đó, lấy gà từ tủ lạnh, thoa chút dầu ăn lên tay và nặn thành các viên gà tròn vừa phải, có trọng lượng tầm 15 đến 20gr. Lăn lần lượt từng viên gà vào bát bột mì, trứng gà và bột chiên xù. Nếu muốn viên gà được giòn rụm hơn, các bà nội trợ có thể lăn lại qua bát trứng gà và bột chiên xù thêm một lần nữa.

Bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ C và cho gà viên vào chiên từ 10 đến 12 phút. Lưu ý, trong quá trình chiên, cứ sau 3 – 4 phút, các bà nội trợ cần kiểm tra và lật mặt từng viên gà chiên nhằm tránh bị cháy xém. Khi viên gà đã chín vàng là có thể bày ra một đĩa lớn, sâu lòng.

Đối với nước sốt, cách pha chế cũng khá đơn giản. Hãy chọn một tô bát lớn, cho tương ớt, giấm táo, sốt Worcestershire, bột ớt, bột tỏi vào khuấy đều. Chuẩn bị một chảo không dính, cho bơ vào đun đến khi tan chảy. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp vào chảo đun cho đặc sánh lại.

Nếu trường hợp các thành viên trong gia đình thích ăn cay, có thể tăng thêm lượng bột ớt hoặc tương ớt. Sau khi hoàn thành xong nước sốt có thể để riêng nước sốt vào bát nhỏ để chấm gà hoặc có thể cho gà viên vào chảo đảo cùng với sốt.

Mỗi cách thức đều có mang lại vị ngon riêng, vì thế các bà nội trợ có thể thực hiện chế biến cùng lúc với 2 cách thức trên. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn