MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thịt heo hầm nhừ với xúc xích hun khói sẽ là món ăn hoàn hảo cho tiết trời se lạnh. Ảnh: Quốc Chung

Trổ tài vào bếp làm món thịt heo hầm nhừ với xúc xích hun khói

Tuấn Đạt LDO | 27/11/2021 09:30

Hương vị xúc xích hun khói sẽ giúp món thịt heo hầm nhừ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Món ăn này sẽ đặc biệt phù hợp với tiết trời đầu đông se lạnh.

Với những nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến món thịt heo hầm nhừ với xúc xích hun khói.

Trước khi thực hiện, các bà nội trợ hãy chuẩn bị 1kg thịt vai heo, 2 thanh xúc xích hun khói, 1 củ hành tây to, 2 trái ớt sừng, 1 cây cần tây, 2 tép tỏi, 120ml nước hầm xương bò (có thể thay thế bằng nước dùng gà), 300gr đậu gà, 15gr bột ớt, 1 thanh quế và hỗn hợp rau gia vị khô như hạt thì là Ai Cập (hay Cumin), hạt ngò (Coriander), kinh giới cay (Oregano)...

Xúc xích hun khói là một trong những nguyên liệu chính giúp món ăn thêm thơm ngon hơn. Ảnh: Quốc Chung

Kế tiếp, rửa sạch thịt bằng nước pha chút muối rồi sau đó thái từng miếng có kích thước khoảng 3cm, đem trần sơ rồi để nguội. Xúc xích hun khói cắt từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây bóc vỏ và bổ cau. Ớt sừng bỏ hạt, cần tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Đậu gà rửa sạch, ngâm trong nước từ 2 - 3 tiếng.

Chuẩn bị một nồi lớn, đem thịt đã trần sơ áp chảo với 2 thìa dầu ăn cho đến khi miếng thịt săn các mặt. Cho lần lượt tỏi băm, xúc xích hun khói, hành tây, ớt sừng, cần tây vào đảo đều. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu, một nhúm rau gia vị khô mỗi loại. Quế đem hơ qua lửa để tăng thêm mùi vị rồi bẻ đôi trước khi cho vào trong nồi. Tùy theo vị ăn mà tăng giảm lượng ớt bột vừa đủ.

Cho vào nồi khoảng 120ml nước hầm xương bò, đun liu riu từ 4 đến 5 tiếng. Hết thời gian hãy sử dụng đũa thăm thử miếng thịt heo. Nếu thịt heo chín mềm tức là món ăn đã có thể sẵn sàng chờ người thưởng thức. Lưu ý món ăn sẽ ngon hơn khi được ăn kèm cùng bánh mì nóng giòn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn