MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh mỳ cuộn ruốc là một món ăn sáng dễ làm để chuẩn bị cho một ngày đầy năng lượng. Ảnh chụp màn hình

Tự làm bánh mỳ cuộn ruốc cho bữa sáng tại nhà

Anh Vũ LDO | 12/01/2022 19:34
Các loại đồ ăn sáng tự làm tại nhà như bánh mỳ là một giải pháp cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm, nhất là trong mùa dịch khi các hàng quán không cho phép khách ngồi ăn tại chỗ.

Bánh mỳ cuộn ruốc là một món ăn dễ làm nhưng ngon miệng, đơn giản và dặc biệt là có thể mang theo khi đi ra khỏi nhà. Dưới đây là cách làm món ăn sáng đơn giản và ngon miệng này.

Nguyên liệu làm bánh mỳ cuộn ruốc:

  • 185 gr bột mì
  • 2 lá rong biển 
  • 2 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 25 gr bơ để 
  • 4 gr men
  • 1 trứng gà
  • 30 gr đường
  • 100 ml nước ấm
  • muối
  • Ruốc vừa khẩu vị
  • Mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: 

Lấy bột mì, men, muối, đường cho vào âu trộn trước. Sau đó đập trứng gà cho vào nhồi sơ qua. 

Tiếp theo cho nước ấm vào và tiếp tục nhồi trong 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhồi cho bột mịn và không dính tay. 

Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 45 phút cho bột nở.

Bước 2:

Khi bột đã nở, lấy ra nhồi sơ lại rồi cán mỏng, cho lên khay có lót giấy nến. Lấy khăn phủ bột ủ 20 phút.

Bước 3:

Qua 20 phút, lấy khăn ra, dùng nĩa châm lên mặt bột. Sau đó rắc hành lá lên cùng với ít mayonnaise và ruốc sao cho vừa khẩu vị.

Bước 4:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 12-15 phút là bánh chín. 

Lấy khay bánh ra, cho lá rong biển vào mặt trong, rồi nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh mì còn nóng.

Bánh mỳ khi chín có thể để nguội hoặc ăn khi còn nóng. Nếu muốn, bạn có thể cho vào hộp hoặc túi để dễ dàng mang theo khi đi học hoặc đi làm.

Chúc các bạn thành công khi làm món bánh mỳ cuộn ruốc và có những bữa sáng ngon miệng và tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn