MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tự làm đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng đơn giản trong 4 bước. Ảnh chụp màn hình

Tự làm đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng đơn giản trong 4 bước

Anh Vũ LDO | 26/01/2022 15:26
Nếu bạn thích món ăn có vị chua ngọt nhưng lại ngán thịt, đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng là một lựa chọn tuyệt vời.

Vị béo, ngậy của đậu phụ kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của nước sốt và vị bùi của vừng hoà quyện và khiến cho món ăn này trở nên cực kỳ hấp dẫn, lạ miệng.

Dưới đây là cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng trong 4 bước đơn giản.

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ: 1 - 2 bìa
  • Vừng, ớt màu
  • Gia vị: Đường, xì dầu, giấm, muối, mật ong

Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng:

Bước 1: 

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

Làm nóng chảo, cho đậu vào rán tới khi chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: 

Làm sốt chua ngọt: cho 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê giấm, nửa thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê mật ong và 3 thìa canh nước vào, trộn đều.

Trộn hỗn hợp sốt chua ngọt với nửa thìa nhỏ ớt màu, sau đó cho lên bếp đun sôi để hỗn hợp sánh đặc.

Bước 3: 

Tiếp theo đổ đậu phụ vừa rán được vào hỗn hợp trên rồi đảo đều cho nước sốt bám đều quanh đậu phụ. Có thể thêm gia vị tùy ý để hợp với khẩu vị người ăn.

Bước 4: 

Sau cùng đổ vừng vào đảo đều, chờ khoảng 1 phút rồi tắt bếp, cho ra đĩa và dùng.

Chúc các bạn thành công khi làm món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng và có những bữa cơm vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và bạn bè.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn