MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Tuyệt chiêu làm nem hải sản hấp dẫn mà đơn giản cho mâm cơm Tết

Thuý Quỳnh LDO | 11/02/2021 09:43

Nem hải sản cũng là một món ăn hấp dẫn, lạ miệng cho các gia đình trong dịp Tết Nguyên đán này. Dưới đây là cách làm nem hải sản ngon cho mâm cơm Tết.

Nem hải sản là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Món ăn này là sự kết hợp giữ cách làm nem truyền thống và các loại hải sản để tại nên món ăn thơm lừng và ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: tôm, mực, bề bề, thịt lợn xay, hành tây, cà rốt, bột trứng (hoặc lòng đỏ trứng), bột chiên giòn, bột chiên xù, sữa đặc, tương ớt, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, vỏ bánh đa nem...

Nem rán là món ăn hấp dẫn cho ngày Tết. Ảnh: GG

Sơ chế nguyên liệu:

Mực trần qua nước nóng, thái hạt lựu.

Bề bề bóc sạch vỏ.

Tôm, mực sơ chế cho sạch rồi thái nhỏ.

Hành tây, cà rốt bỏ vỏ thái hạt lựu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho tôm, mực, be bề và thịt lợn xay vào bát tô to rồi cho hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho thịt, tôm, mực, bề bề vào đảo đều đến khi săn lại cho hành tây thái hạt lựu vào đảo đều, đến khi chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Chờ cho nguội thì cho hỗn hợp ra bát to và cho tiếp cà rốt vào, trộn đều.

Bước 4: Gói như gói nem thông thường, gói nem vừa tay, tránh gói quá to dễ bị vỡ khi chiên.

Bước 5: Pha bột chiên giòn và nước sao cho có độ sánh vừa phải.

Bước 6: Nhúng từng cái nem vào bát bột vừa pha cho bột bám ngập nem, rồi lăn qua bột xù. Sau đó để khoảng 10 phút cho bột xù bám chắc vào nem rồi đem chiêm ngập dầu, khi chiên để lửa vừa phải.

Đến khi nem chín có màu vàng đẹp mắt, độ giòn tan thì vớt ra để trên giấy thấm dầu và bày biện ra đĩa để thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn