MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Tuyệt chiêu rán chả lá lốt luôn tươi xanh, đượm vị cho bữa cơm gia đình

Nguyên An LDO | 07/02/2021 16:31
Chả lá lốt luôn là “món ăn quốc dân” của các bữa cơm gia đình. Dưới đây là tuyệt chiêu làm món chả lá lốt thơm ngon, đượm vị:

Chuẩn bị:

- 300g thịt vai hoặc mông

- Nước mắm vừa đủ

- Lá lốt rửa sạch chọn những lá to lành lặn không quá già

- Hành lá tươi

- Tiêu (tùy ý)

- Dầu hào

Các bước thực hiện:

Rửa sạch thịt sau đó để khô ráo hoặc thấm nước để miếng thịt đc khô nước; rửa lá lốt sạch, để ráo nước.

Cắt thịt miếng vuông sau đó xay nhỏ thịt cùng hành khô, tiêu, dầu hào (gia vị nêm nếm tuỳ khẩu vị từng gia đình).

Tuyệt chiêu làm món chả lá lốt thơm phức chị em nên học hỏi. Ảnh: GG

Ướp thịt để cho ngấm gia vị. Trong lúc chờ thịt ướp thì lá lốt đem rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, nhúng lá lốt vào chần nhanh trong vài giây rồi lấy ra ngay, nhúng ngay vào bát nước lã, vẩy khô. Đây chính là khâu giúp lá lốt luôn xanh mướt khi rán lên.

Cho thịt vào lá lốt, gấp hai bên lá lốt rồi cuộn chả đem rán. Khi rán lên, chả xanh và màu đẹp vô cùng.

Chả đã chín vàng đều, thơm nức căn bếp thì bạn gắp chả ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy mỡ.

Món ăn này có thể ăn với cơm trắng, chấm cùng tương ớt và chấm cùng nước chấm pha theo khẩu vị của mỗi gia đình. Nước chấm muốn pha có thể pha nước mắm cùng tỏi ớt băm nhuyễn, 1 chút đường kích thích vị giác và đưa món ăn hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn