MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Tuyệt chiêu rán mỡ lợn để không bị bắn tung toé và thơm ngon

Hải An LDO | 04/01/2021 15:13

Dưới đây là những tuyệt chiêu rán mỡ lợn không bị bắn và thơm ngon.

Chọn mua phần mỡ vai hay mỡ gáy, không dùng mỡ sa, rửa sạch, cho lên bếp luộc vừa chín với xíu muối. Cắt mỡ heo thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào luộc vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, lau khô nước thì khi thắng mỡ sẽ không bắn tung toé.

Bước 1:

Mỡ heo rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ

Chọn mua phần mỡ vai hay mỡ gáy, không dùng mỡ sa, rửa sạch, cho lên bếp luộc vừa chín với xíu muối. Cắt mỡ heo thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào luộc vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, lau thiệt khô nước thì khi thắng mỡ sẽ không bắn tung toé.

Với những tuyệt chiêu đơn giản, rán mỡ lợn sẽ không bị bắn và thơm ngon. Ảnh: Cooky

Bước 2:

Thắng mỡ heo với lửa vừa

Cho mỡ vào chảo và thắng với lửa vừa. Khi mỡ tan chảy và tóp mỡ teo lại thì đập vài tép tỏi cho vào, rót vào chảo mỡ đang sôi chút rượu đế hay rượu gì cũng được nhưng nồng độ rượu cao cao một chút.

Thỉnh thoảng đảo mỡ để không bị cháy. Tiếp tục thắng đến khi tóp mỡ vàng giòn. Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.

Bước 3:

Đến khi tóp mỡ vàng giòn thì tắt bếp. Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.

Mẹo nhỏ:

Tỏi và rượu sẽ làm cho mỡ dù để lâu ngày vẫn ngon lành như vừa mới thắng.

Muối sẽ làm cho tóp mỡ thêm đậm đà.

Khi chế biến món ăn thì tóp mỡ nên cho vào sau cùng để giữ độ giòn của tóp mỡ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn