MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh chụp màn hình.

Vào bếp làm súp kem hải sản bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Lê Hương LDO | 21/04/2020 07:18

Đổi vị món súp kem hải sản béo ngậy sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng với nhiều chất dinh dưỡng.

Súp kem hải sản (Creamy seafood chowder) là một món ăn không quá khó để các bà nội trợ thể hiện tài nấu nướng của mình trong thời gian ở nhà chống dịch.

Nếu như các món súp hải sản thông thường chỉ dùng nước cốt cá, hoặc luộc ngao cho ngọt nước thì món súp kem còn cần đến sự béo ngậy của kem tươi đi kèm nước dùng hải sản được ninh từ xương, đầu cá trong 3-4 tiếng đồng hồ.

Để làm súp kem hải sản, nguyên liệu chuẩn bị cần có:

4 miếng thịt ba chỉ xông khói (bacon).

500 grams các loại hải sản (ưu tiên dùng cá, tôm, ngao để phù hợp với nguyên liệu Việt Nam).

30 gram bơ nhạt.

1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ.

2 tép tỏi, băm nhỏ.

30 grams bột mì đa dụng.

128 ml nước dùng cá cô đặc (ninh từ xương và đầu cá cùng với hành, cần tây, cà rốt, rượu vang, thì là).

128 ml sữa tươi.

45 ml kem tươi.

2 lá nguyệt quế (Bay leaves), 15 grams cỏ xạ hương khô (Thymes) và quả chanh vàng.

Sau khi áp chảo cháy cạnh thịt ba chỉ xông khói để ra mỡ, hãy giữ lại phần mỡ và cắt nhỏ phần thịt ba chỉ xông khói. Dùng nửa phần mỡ béo của ba chỉ xông khói, thêm ít bơ lạt và cho hành tây, tỏi vào chảo đảo đều đến khi hành tây chuyển dần sang màu vàng ruộm.

Bước tiếp theo là cho phần bột mì đa dụng, quấy đều tay để khỏi bị vón cục liên tục trong vòng 1-2 phút và cho dần ít một nước hải sản, nước cá cô đặc.

Sau khi sôi, giảm nhỏ lửa nhỏ và cho toàn bộ phần sữa tươi, thêm 1/2 thìa cà phê muối, hạt tiêu, 2 lá nguyệt quế, cỏ xạ hương cùng vỏ chanh vào khuấy đều. Tùy theo độ mặn nhạt của món ăn và các loại hải sản mà điều chỉnh muối cho vừa miệng.

Hầm nước dùng trong vòng 20 phút rồi cho toàn bộ hải sản để hầm thêm 10 phút nữa. Các bà nội trợ nên phân loại nguyên liệu hải sản trước khi cho vào nồi, hải sản cần hầm lâu hơn thì cho vào trước còn với hải sản chín nhanh như tôm, cá thì cho vào sau để có độ ngon ngọt hơn.

Bước cuối cùng là đến phần kem tươi, trước đó đừng quên bật sôi bếp và làm chắc chắn các hải sản đã chín tới thì phủ kem tươi lên và vắt thêm chút vị chanh.

Món súp kem hải sản sẽ trông hấp dẫn hơn nếu món ăn được trình bày theo phong cách Châu Âu, khi sử dụng đĩa sâu lòng cùng với lát bánh mì nướng cháy cạnh phết thêm bơ. Ngoài ra, thêm ly rượu vang trắng uống kèm sẽ khiến món súp trở nên đậm vị.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn