MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang chủ trì buổi làm việc. Ảnh: T.E.A

242 doanh nghiệp ngành nông nghiệp có bữa ăn ca trên 15.000 đồng

Linh Nguyên LDO | 26/02/2020 10:52

Sáng 26.2, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn đã làm việc với Ban thường vụ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam.

Tham gia buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực Tổng liên đoàn Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Phan Văn Anh và các lãnh đạo các ban của Tổng Liên đoàn.

Chủ tịch CĐ ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Vũ Xuân Thuỷ  báo cáo về hoạt động của CĐ ngành. Ảnh: T.E.A 

Theo đồng chí Vũ Xuân Thuỷ - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn, Chủ tịch CĐ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam cho biết năm 2019, CĐ ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án “đổi mới tổ chức, hoạt động của CĐ ngành giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030”, kế hoạch công tác đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành hoạt động CĐ toàn ngành.

Năm 2019 tiếp tục là “Năm phát triển đoàn viên”, “Vì lợi ích đoàn viên”, CĐ các cấp đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động CĐ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiều đề xuất của CĐ đã được tiếp thu, có tác động tích cực đến phong trào và hoạt động CĐ.

Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc có liên quan đến quyền lợi của người lao động. CĐ ngành không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo, hướng tới lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động.

Đáng chú ý, trong năm, CĐ ngành tổ chức ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Cà phê Việt Nam giảm giá 10% tất cả các sản phẩm của Tổng Công ty và đơn vị thành viên khi đoàn viên xuất trình thẻ đoàn viên; Ký kết với Công ty TNHH MTV khai thác Hải sản Biển Đông để hỗ trợ giá mua Dầu chạy máy cho đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá và ngư dân đi biển.

Chất lượng bữa ăn ca của người lao động đến nay đã được các doanh nghiệp thực hiện rất nghiêm túc. Có 242 doanh nghiệp trực thuộc đã nâng mức bữa ăn ca của người lao động từ dưới 15.000 đồng lên bằng hoặc cao hơn 15.000 đồng, khu vực bếp ăn khang trang, sạch sẽ, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng với các món ăn phong phú giúp người lao động tái tạo sức lao động, hăng say lao động sản xuất. Trong năm 2019 không có người lao động nào bị ngộ độc thức ăn.

Đối với việc triển khai, cụ thể hóa chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS”, CĐ ngành sẽ hướng mạnh về cơ sở, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Chú trọng nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể, nhất là trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; trong đó tập trung thương lượng, ký kết những điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với luật định.

Tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc chủ động phối hợp tốt với chính quyền chuyên môn tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; hội nghị cán bộ, công chức, người lao động tạo môi trường dân chủ, đoàn kết góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Chỉ đạo các CĐCS trực thuộc đề xuất nâng mức ăn ca cho người lao động nhằm đảm bảo dinh dưỡng để tái tạo sức lao động...

Triển khai việc cập nhật thông tin đoàn viên lên phần mềm quản lý đoàn viên (38.555 đoàn viên).

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn