MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

An toàn bữa ăn cho công nhân

Minh Hạnh LDO | 22/06/2019 07:00

Với phương châm: “Sức khỏe của người lao động là tài sản của doanh nghiệp”, thời gian qua, việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại bếp ăn tập thể được Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền thực hiện nghiêm túc. Qua đó, sức khoẻ và đời sống của NLĐ luôn được cải thiện và nâng cao.

Kết thúc ca làm việc buổi sáng, từng tốp công nhân của Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền rảo bước nhanh về khu nhà ăn. Không gian bếp ăn rộng rãi, thoáng mát và các món ăn còn nóng hổi với thực đơn gồm rau, thịt, cá… Theo công nhân Nguyễn Văn Khải, Phân xưởng Cơ điện cho biết: Các món ăn ở đây rất phong phú, đa dạng về dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh, giúp công nhân như tôi được tiếp thêm năng lượng sau giờ làm việc vất vả.

Theo Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Đinh Tiến, chi nhánh có 5 bếp ăn phục vụ 975 công nhân, trong đó mỗi ca khoảng 70 - 80 suất ăn, với 2 đầu bếp phục vụ. Với phương châm: “Sức khỏe của người lao động là tài sản của doanh nghiệp”, Chi nhánh luôn quan tâm đến từng bữa ăn ca của NLĐ. Việc chế biến thực phẩm được thực hiện ngay tại bếp ăn của chi nhánh theo quy trình 1 chiều.

Thực phẩm cung ứng cho mỗi bữa ăn đều có hợp đồng, giấy chứng nhận an toàn. Nguồn nước cung cấp cho các bếp ăn được kiểm soát, đảm bảo chất lượng. Tại bếp ăn có tủ bảo quản, lưu mẫu thức ăn của mỗi ca trong 24 giờ theo đúng quy định. Hằng năm, đội ngũ đầu bếp đều được tập huấn kiến thức về VSATTP.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn