MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người lao động Công ty TNHH Morito Đà Nẵng được cung cấp nước giải khát trong giờ giải lao. Ảnh: Xuân Hậu

Bữa ăn ca an toàn, dinh dưỡng

Tường Minh LDO | 30/06/2023 09:02
Để bảo đảm bữa ăn ca đầy đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, doanh nghiệp và các cấp Công đoàn Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, tăng cường công tác giám sát.

Công ty TNHH Morito Đà Nẵng (Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) luôn chú trọng điều chỉnh bữa ăn ca cho người lao động bảo đảm 4 tiêu chí: no, ngon, an toàn, đủ dinh dưỡng. Theo bà Lê Thị Hồng Thủy - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Morito Đà Nẵng - bếp ăn được doanh nghiệp kiểm soát từ khâu lấy thực phẩm đến quá trình chế biến để phục vụ bữa ăn. Nhà ăn được quan tâm, đầu tư khang trang, sạch sẽ; an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu...

Hàng năm, Công đoàn công ty và ban lãnh đạo đã thương lượng nâng cao giá trị bữa ăn giữa ca cho người lao động; việc giám sát cơ sở ở bữa ăn được thực hiện thường xuyên, chặt chẽ. Trong những tháng nắng nóng, công ty tổ chức chương trình “Những giọt nước mát - Kết nối trái tim” với việc tăng cường nước giải khát, dinh dưỡng nhằm động viên tinh thần làm việc và chăm lo tốt hơn cho người lao động. 

Tại Công ty TNHH Công Nghiệp Daeryang Việt Nam, suất ăn hiện có giá từ 20.000 - 25.000 đồng, đảm bảo dinh dưỡng. Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Công Nghiệp Daeryang Việt Nam Võ Ngọc Quang, Công đoàn lấy ý kiến người lao động thường xuyên về chất lượng bữa ăn. Từ những đánh giá đó, hàng tuần, công ty và nhà cung cấp trao đổi những món ăn trong thực đơn cho phù hợp.

“Chúng tôi hướng đến bữa ăn không chỉ no mà phải ngon, đảm bảo dinh dưỡng. Thứ sáu hàng tuần, thực đơn sẽ có thêm tráng miệng bổ sung như sữa chua, chuối… Những ngày thời tiết nắng nóng việc bảo quản càng được quan tâm, Công đoàn thường xuyên giám sát, nhắc nhở bếp nấu của nhà cung cấp” - ông Quang cho biết. 

Theo Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung, trong Tháng Hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023, bên cạnh việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn, phòng tránh các rủi ro, tai nạn trong lao động, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn doanh nghiệp cũng được Công đoàn các cấp quan tâm. Các Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo công ty tham gia giám sát thường xuyên bữa ăn ca cho người lao động. Việc nâng giá trị bữa ăn ca cũng được Công đoàn cơ sở đưa vào thỏa ước lao động tập thể. Nhiều doanh nghiệp còn chú trọng tăng cường dinh dưỡng thông qua nước, trái cây giải nhiệt mùa hè...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn