MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Khu vực bếp ăn được lắp vách ngăn đảm bảo bữa cơm ca an toàn cho NLĐ. Ảnh: NT

Bữa cơm ca an toàn trong thời điểm dịch

NGUYỄN TRƯỜNG LDO | 26/06/2021 21:56

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho CNLĐ, hầu hết các công ty, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có những cách làm sáng tạo, nhằm hạn chế việc tập trung đông người vào bữa cơm ca hằng ngày tại công ty.

Tại Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye (Cụm công nghiệp Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, Ninh Bình), từ nhiều tháng nay, khu vực nhà ăn với sức chứa 2.000 người của công ty đã có sự thay đổi khác thường. Tất cả các bàn ăn tại đây đều được lắp vách ngăn bằng nhựa, công nhân giữ khoảng cách nhất định khi xếp hàng nhận suất ăn của mình.

CNLĐ được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực nhà ăn. Ảnh: NT

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, (công nhân tại công ty) chia sẻ: Mỗi bàn ăn được bố trí 4 người thay vì 6 người như trước đây, đồng thời có tấm chắn nhựa ngăn cách, tuy không thực sự thoải mái nhưng nó giúp chúng tôi thêm yên tâm khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Bởi lẽ trong bữa ăn, việc giao tiếp khi không sử dụng khẩu trang tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Công ty hiện có hơn 3.000 công nhân. Nếu như trước đây bữa ăn trưa chỉ có 2 ca thì nay được chia thành 5 ca ở các khung giờ liên tiếp, mỗi ca cách nhau chừng 30 phút. Việc sắp xếp lại cách thức phục vụ của nhà ăn là rất cần thiết. Bên cạnh đó, để chăm lo sức khỏe cho người lao động, chất lượng dinh dưỡng, chất lượng an toàn thực phẩm trong mỗi bữa ăn phải luôn được đảm bảo. bệnh cạnh đó, việc lau chùi, sát khuẩn khu vực bếp ăn, bàn ăn được coi thực hiện thường xuyên hàng ngày.

Suất ăn ca của NLĐ được đảm bảo đủ dinh dưỡng. Ảnh: NT

"Doanh nghiệp vẫn đảm bảo duy trì giá trị mỗi suất ăn từ 14.500-15.000 đồng, định kỳ trong tháng bổ sung bữa ăn "tươi" với giá trị cao hơn để động viên công nhân. Đồng thời, cán bộ công đoàn hàng ngày tiến hành giám sát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào, thực hiện lưu mẫu thức ăn đảm bảo cho việc xác định nguyên nhân nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm. Khu vực nhà ăn và khu chế biến thực phẩm, nấu ăn được thiết kế tách biệt, được trang bị đầy đủ các dụng cụ chế biến bằng inox sạch sẽ…" - chị Vũ Thị Ánh Hồng, Chủ tịch CĐCS Công ty cho biết.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn