MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công nhân Cty THHH Daiwa Việt Nam được đo thân nhiệt trước khi vào công ty.

Cận cảnh doanh nghiệp "chia ô" chống dịch bảo vệ người lao động

Tường Minh LDO | 10/08/2020 11:07
Đến thời điểm này, các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có 11 công nhân của 8 doanh nghiệp nhiễm dịch COVID-19. Các doanh nghiệp đang tích cực triển khai các biện pháp để vừa sản xuất tốt, vừa bảo vệ tối đa an toàn cho người lao động.  

Khác với đợt dịch trước, lần này dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đã ảnh hưởng trực tiếp đến các khu công nghiệp với 11 công nhân của 8 doanh nghiệp nhiễm dịch ghi nhận đến thời điểm này.

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo và khuyến cáo về phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, thành phố Đà Nẵng, Ban quản lý các khu công nghiệp Đà Nẵng và Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng như: Đo thân nhiệt, bịt khẩu trang, xịt khuẩn, rửa tay, giữ khoảng cách trong làm việc cũng như lúc ăn ca, chia nhỏ các bữa ăn... được áp dụng với mức độ cao nhất, các doanh nghiệp còn có nhiều sáng kiến hay.

Và một trong những sáng kiến hay được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong đợt này là "chia ô" phòng làm việc, phòng ăn, thậm chí cả nhà xe để bảo đảm phòng tránh tối đa việc lây nhiễm dịch từ "giọt bắn". Đặc biệt có doanh nghiệp, thay vì "chia ô" thì trang bị luôn cho người lao động tấm chắn bọt và yêu cầu phải đeo khi vào phòng ăn... 

Dưới đây là chùm ảnh do lãnh đạo một số doanh nghiệp ở các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thực hiện gửi đến Báo Lao Động:

Công nhân Công ty TNHH Daiwa Việt Nam được đo thân nhiệt hàng ngày trước khi vào công ty
Phun khử trùng khuôn viên ở Công ty Vina Kad.
Nước sát khuẩn không chỉ được Công ty mua, Công đoàn Công ty mua mà còn được cả Công đoàn cấp trên hỗ trợ thêm nên không bao giờ thiếu.
Pano tuyên truyền và hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 từ Công đoàn cấp trên đưa xuống được dán ở mọi nơi...
Phòng ăn ở Cty TNHH Daiwa Việt Nam được chia ô bằng tấm nhựa.
Có nơi là những tấm các tông...
Nơi không chia ô thì bàn ăn được quy định mã số cố định cho từng công nhân, với khoảng cách an toàn theo quy định.
Có những doanh nghiệp không “chia ô“, như công nhân Xí nghiệp may Duy Trung - Duy Xuyên - Quảng Nam thuộc Công ty Cổ phần Dệt may 29.3 Đà Nẵng, doanh nghiệp trang bị tấm chắn bọt để bảo vệ người lao động trong phòng ăn.
Người lao động cảm thấy rất an tâm khi dùng bữa trong các phòng ăn như thế này...
Không chỉ ở các phòng ăn, ở nơi làm việc, Công ty TNHH Daiwa Việt Nam cũng chú trọng bảo vệ an toàn cho người lao động
Thậm chí xe của người lao động trong nhà xe cũng phải giữ khoảng cách để... tránh lây nhiễm dịch COVID-19!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn