MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người lao động Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được lãnh đạo và công đoàn cơ sở chăm lo tốt bữa ăn ca. Ảnh: T.H

Chăm lo sức khỏe người lao động trong mùa dịch COVID-19

Hà Thu LDO | 20/02/2020 07:28

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm sức khỏe và duy trì năng suất lao động cho cán bộ, nhân viên. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo bữa ăn cho người lao động (NLĐ) phải ngon và đầy đủ dinh dưỡng, thì yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được lãnh đạo và công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty (Cty) cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đặt lên hàng đầu.

Ngày 18.2, bà Vũ Thị Hồng Nhung - cán bộ văn phòng CĐCS Cty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông - cho biết: “Chủ động kiểm soát, đảm bảo không để dịch COVID-19 lây lan trong Cty, Ban lãnh đạo Cty đã giao văn phòng CĐ phối hợp với các đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể giúp NLĐ tăng cường sức khỏe, phòng tránh lây nhiễm. Từ hôm Cty thông báo hỗ trợ NLĐ vào ăn trong nhà ăn Cty, mọi người đều rất phấn khởi, yên tâm hẳn khi không phải đi ra ngoài ăn. Nhà ăn thoáng mát sạch sẽ, các món ăn đa dạng, đủ chất, đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất ổn định, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường“.

Theo bà Nhung, trước khi bước vào nhà bếp, tất cả nhân viên nhà bếp đều được cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt để đảm bảo sức khỏe tốt, trang bị đầy đủ trang phục để công tác chế biến thực phẩm được sạch sẽ. Các nguyên liệu thực phẩm trước khi chế biến sẽ được cán bộ y tế kiểm tra chặt chẽ về nguồn gốc, chất lượng và độ tươi ngon. Rau quả trước khi sử dụng sẽ được rửa sạch và ngâm khử trùng bằng bột ngâm rau sạch của Nhật Bản để đảm bảo an toàn. 

Đặc biệt, nhà bếp, phòng ăn, khu chế biến thức ăn sống, thức ăn chín được Cty bố trí riêng biệt, thoáng mát. Các công đoạn trong quá trình chế biến thức ăn được ghi chép lưu mẫu đầy đủ. 

Trước khi bắt đầu bữa ăn, cán bộ y tế tiến hành kiểm tra việc chia thức ăn, khu vực bày thức ăn, các dụng cụ bảo quản thức ăn; kiểm tra các món ăn theo thực đơn;  kiểm tra bát đĩa, dụng cụ ăn uống bằng quì tím và ngoại quan của các món ăn về màu sắc, mùi vị. Tất cả món ăn sẽ được tiến hành lấy mẫu và lưu mẫu trong 24 giờ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bữa ăn của cán bộ công nhân viên.

Được biết, mỗi suất ăn, NLĐ đóng góp 20.000đồng. Ngoài ra, để tăng cường chất dinh dưỡng cho NLĐ, Cty hỗ trợ thêm 10.000đồng/suất. Do đó, NLĐ được hưởng suất ăn tươi ngon, có hoa quả tăng cường vitamin.

Anh Nguyễn Văn Tiến - công nhân Phân xưởng Led - hào hứng cho hay: “Từ hôm nhận được thông báo Cty hỗ trợ NLĐ vào ăn trong nhà ăn, chúng tôi rất phấn khởi, cảm thấy yên tâm hẳn khi không phải đi ra ngoài ăn. Nhiệm vụ của chúng tôi giờ chỉ là đảm bảo sản xuất ổn định để phục vụ khách hàng, còn những việc khác, Cty và CĐ đã lo rất chu đáo”.

Được biết, ngay khi những thông tin chính thức về dịch COVID-19 được Bộ Y tế thông báo, Cty Rạng Đông đã áp dụng các biện pháp rất quyết liệt để bảo vệ sức khỏe NLĐ và khách hàng khi đến Cty giao dịch.

Cụ thể, Cty thành lập Tổ phản ứng nhanh gồm đội y tế và bảo vệ, đầu giờ sáng và đầu giờ trưa hàng ngày tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả CBCNV, NLĐ, cấp phát vitamin C để tăng sức đề kháng. Khách hàng đến làm việc tại Cty cũng được đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí, yêu cầu khử trùng tay trước khi vào làm việc.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn