MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công nhân sát khuẩn tay trước khi vào làm việc. Ảnh: Minh Hạnh

Công nhân phòng dịch COVID-19 từ nơi ở đến nơi làm việc

Kiều Giang LDO | 12/03/2020 15:30

Để ứng phó với dịch COVID-19 (SARS-CoV-2), công nhân các công ty thuộc khu công nghiệp đều chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch từ nơi ở đến nơi làm việc.  

Trao đổi với phóng viên, anh Hoàng Tiến Đông (sinh năm 1990) - công nhân Công ty Asahi Intecc Hà Nội thuộc Khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, từ khi dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát, hoạt động phòng dịch cho công nhân ở công ty anh làm việc luôn được đẩy mạnh. 

Theo đó, các công nhân được cung cấp khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày trước khi vào xưởng sản xuất. Cùng với đó, bản thân mỗi công nhân cũng ý thức nguy cơ lây lan của dịch bệnh nên chủ động dùng nhiều biện pháp tự bảo vệ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch.

“Trong quá trình làm việc, mọi công nhân đều phải sử dụng khẩu trang. Việc rửa tay sát khuẩn mỗi khi ra vào nhà xưởng là điều bắt buộc. Nếu mình không thực hiện tốt thì chính những đồng nghiệp sẽ nhắc nhở” - anh Đông khẳng định.

Ngoài thời gian ở công ty, thời gian này, anh Đông cũng rất hạn chế ra ngoài để tránh tiếp xúc với nhiều người. Mặt khác, anh cũng thường xuyên dặn vợ và 2 con nhỏ sử dụng khẩu trang, nước khử khuẩn; giữ cho phòng trọ luôn sạch sẽ, thông thoáng.

Cùng quan điểm với anh Đông, chị Lương Bích Hà (sinh năm 1975) - công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) cho hay: “Bản thân tôi làm việc tại khu vực bếp ăn của công ty. Trước khi làm việc, tôi luôn rửa tay; đồng thời đảm bảo các dụng cụ nấu nướng phải sạch sẽ. Toàn bộ khu vực bếp ăn công nhân cũng phải được đảm bảo vệ sinh, làm xong tới đâu lau dọn luôn tới đó". 

Vì đang nuôi con nhỏ nên trong thời gian này, chị Nguyễn Thị Nhàn - công nhân Công ty Chiyoda Integre Việt Nam (KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội) đặc biệt chú trọng đến vấn đề vệ sinh và phòng dịch.

Mỗi ngày sau khi hết giờ làm, chị đều sát khuẩn tay rồi mới rời công ty. Về đến nhà, chị lại một lần nữa rửa chân tay thật kỹ với xà phòng, loại bỏ khẩu trang, thay đồ rồi mới bế con.

Theo chị Nhàn, ở công ty chị đã được phổ biến và thực hiện các cách phòng, chống dịch rất kỹ. Trở về nhà có con nhỏ, sức đề kháng của con còn thấp nên chị càng phải chú ý hơn.

Ngoài việc thường xuyên sát khuẩn, trong bữa ăn của gia đình, chị cũng bổ sung thêm các loại thức ăn giàu dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng.

Chính những sự chủ động kết hợp phòng dịch trên đã giúp cho công ty và công nhân lao động yên tâm sản xuất. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn