MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công nhân Nguyễn Thị Dịu - Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam rửa tay sát khuẩn trước khi ăn ca. Ảnh: Dương Ánh

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Kiều Vũ LDO | 08/08/2020 08:36

Đây là một trong những yêu cầu của Công đoàn Các khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội đối với các Công đoàn cơ sở trực thuộc trong việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong đoàn viên, CNVCLĐ tại Các khu công nghiệp - Chế xuất Hà Nội.

Các Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc, các doanh nghiệp trong Các  khu công nghiệp - Chế xuất Hà Nội cần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26.7.2020 của UBND Thành phố và Thông báo kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngày 29.7.2020 của đồng chí Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố về phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe của đoàn viên và người lao động. 

Đồng thời tập trung tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, CNVCLĐ về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Các Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh: thường xuyên vệ sinh khử trùng môi trường làm việc; phát khẩu trang cho người lao động; đặt các bình nước rửa tay khô, trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan Y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn