MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động góp phần cải thiện nguồn nhân lực.

Đẩy mạnh thương lượng nâng mức ăn ca lên thấp nhất 18.000 đồng/suất

P.Linh LDO | 14/10/2022 11:30

Phú Yên - Thương lượng nâng bữa ăn ca của người lao động lên thấp nhất là 18.000 đồng/suất nhằm bảo vệ nguồn nhân lực.

Ngày 14.10, ông Phan Quốc Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên - cho biết: Đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 03/KL- BCH về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh vừa đề nghị các cấp Công đoàn tổ chức thực hiện tốt một số nội dung.

Trong đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thay đổi nhận thức cho người sử dụng lao động, người lao động về tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng bữa ăn ca để bảo vệ nguồn nhân lực, góp phần ổn định và phát triển sản xuất.

Xây dựng và chia sẻ mô hình doanh nghiệp thực hiện tốt bữa ăn ca cho người lao động; Biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác này. Đồng thời khảo sát, nắm số lượng, tình hình thực hiện bữa ăn tại địa phương, ngành, đơn vị.

Các cấp Công đoàn có kế hoạch cụ thể, phân bổ chỉ tiêu và hỗ trợ, hướng dẫn CĐCS đẩy mạnh đối thoại, thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể có nội dung về bữa ăn ca với giá thấp nhất từ 18.000 đồng/suất trở lên.

Khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng thực hiện mức tối đa theo quy định tại Thông tư số 26/2016 TT-BLĐTBXH ngày 1.9.2016 hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty TNHH một thành viên do nhà nước năm giữ 100% vốn điều lệ.

Phú Yên hiện có 95/167 CĐCS doanh nghiệp thực hiện bữa ăn ca cho 12.946 lao động. Trong đó, bữa ăn ca 18.000 đồng/suất có 33 CĐCS, dưới 15.000 đồng/suất có 26 CĐCS.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn