MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hoà trao quà hỗ trợ người lao động "3 tại chỗ" ở khu công nghiệp Suối Dầu. Ảnh: Nhạn Vân

Doanh nghiệp "3 tại chỗ" ở Khánh Hoà: Một ngày không chỉ có 4 bữa ăn

Phương Linh LDO | 30/08/2021 10:59

Công nhân lao động đang sản xuất "3 tại chỗ" ở Khánh Hoà, mỗi ngày không chỉ có 4 bữa ăn mà còn được hỗ trợ thêm sữa, tiền, gạo... nhờ sự tiếp sức của tổ chức Công đoàn.

Ấm lòng nhờ có thêm Công đoàn

Vào ở lại công ty từ ngày 22.7 đến nay để sản xuất "3 tại chỗ", chị Nguyễn Thị Kim Huệ làm việc tại Công ty TNHH quốc tế Long Thăng ở khu công nghiệp Suối Dầu, tỉnh Khánh Hoà cho biết:

“Tôi đang có bé nhỏ 22 tháng tuổi nhưng thời gian này ông xã nghỉ ở nhà thay tôi chăm con để vào nhà máy làm việc ăn ở tại đây theo yêu cầu của công viêc. Lãnh đạo doanh nghiệp và công đoàn công ty chăm lo cho người lao động ở lại nơi ăn nghỉ rất tốt. Chúng tôi cần gì cũng được đáp ứng hết mình.

Người lao động yên tâm sản xuất “3 tại chỗ” khi bên cạnh mình luôn có sự quan tâm của Tổ chức Công đoàn. Ảnh: Nhạn Vân

Mỗi suất ăn được cân đối dinh dưỡng, đa dạng món để anh em công nhân lao động không bị ngán. Mới đây, Công đoàn khu công nghiệp còn hỗ trợ cho công nhân gần 600kg gạo, 10 thùng sữa, 17 thùng mì. Có thêm sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, anh em công nhân ở lại như chúng tôi cũng ấm lòng”.

Liên tục đổi món, chăm từng bữa ăn cho hơn 2.500 công nhân lao động đang làm việc tại 5 doanh nghiệp những ngày qua, Tập đoàn Hải Vương Group liên tục có những chính sách chăm lo cho người lao động và khích lệ công nhân chung tay cùng doanh nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Hòa- công nhân Công ty TNHH Hải Long Nha Trang (công ty thành viên của tập đoàn Hải Vương Group) cho biết: Lãnh đạo công ty cùng Công đoàn khu công nghiệp thường xuyên chăm lo cho công nhân.

Công ty tổ chức ăn tại chỗ mỗi ngày 3 bữa chính là 1 bữa ăn nhẹ. Ngoài ra còn bổ sung thêm sữa, thực đơn được điều chỉnh bổ sung thêm thực phẩm cá của công ty. Mỗi công nhân lao động ở lại được hỗ trợ 100.000 đồng/ngày.

Không chỉ bữa ăn, tập đoàn còn tổ chức các hoạt động thi thể thao sau giờ lại việc tại mỗi công ty để công nhân lao động có đời sống sinh hoạt lành mạnh sau giờ làm việc…

Sau 2 tháng ở lại vừa rồi công ty cho nghỉ 2 ngày về thăm nhà còn được công đoàn phát thùng mì đưa về nên ai cũng đồng lòng cùng công ty vượt qua thời gian khó khăn này.

Không chỉ mỗi ngày có 4 bữa ăn

Tại công ty TNHH Long Sinh ở khu công nghiệp Suối Dầu, từ đầu tháng 7 một số dây chuyền sản xuất quan trọng công ty đã bố trí cho công nhân lao động ở lại để đảm bảo an toàn sản xuất. Đến cuối tháng 7 thì toàn bộ nhà máy bước vào 3 tại chỗ.

Ông Võ Quang- Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cho biết: Gần 100 công nhân lao động đang ăn ở tại công ty sau khi dịch bùng phát. Để chăm lo cho công nhân công ty đang duy trì suất ăn 20.000 đồng/bữa, mỗi ngày công nhân lao động có 4 bữa ăn.

Gần 100 công nhân lao động Công ty Long Sinh (khu công nghiệp Suối Dầu) được công đoàn bổ sung thêm sữa, hộp viên sủi... sau bữa ăn. Ảnh: P.Linh

Công đoàn công ty còn hỗ trợ thêm mỗi người 1 hộp sữa/bữa, 1 hộp viên sủi/ tuần bổ sung vào bữa ăn cho công nhân để tăng thêm sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe lao động sản xuất trong những ngày này. Ngoài ra, hỗ trợ mỗi công nhân lao động mỗi người 10 kg gạo và trái cây, rau xanh để cải thiện thêm bữa ăn chất lượng cho công nhân.

Từ tháng 7.2021, ngay sau khi dịch COVID-19 bùng phát, Khánh Hoà đã khẩn trương triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống lịch xâm nhập vào các khu công nghiệp, cụm cộng nghiệp.

Công đoàn các cấp phối hợp với các đoan vị liên quan đã nhanh chóng phối hợp cùng doanh nghiệp rà roát tổ chức các tổ chức sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”.

Đã có hơn 200 doanh nghiệp với hơn 20.000 lao động trong toàn tỉnh đã bước vào nhà máy thực hiện cùng ăn cùng ở và cùng làm việc tại nhà máy.

Tổng số công nhân thực hiện 3 tại chỗ của khu công nghiệp Suối Dầu đến thời điểm này là trên 6.200 lao động. Qua gần 2 tháng triển khai phương án sản xuất mới, công đoàn khu và các Công đoàn cơ sở trực tiếp và chủ động thực hiện các chương trình chăm lo cho công nhân.

Với công nhân "3 tại chỗ", công đoàn phối hợp kiểm tra các điểm tổ chức ăn nghỉ cho người lao động. Đặc biệt, đồng hành hỗ trợ các bếp ăn tại chỗ, bổ sung bữa ăn cho công nhân đồng thời triển khai các chính sách hỗ trợ của Công đoàn cho công nhân khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn